Chừng đó là đủ để Diego Simeone tin rằng Atletico Madrid đã 'bằng vai phải lứa' với Real Madrid và Barcelona, hai gã khổng lồ hùng mạnh bậc nhất La Liga nói riêng và châu Âu nói chung.

“Mọi người thường nói về tiềm lực kinh tế khi nói về những CLB vĩ đại nhất châu Âu. Vì vậy rất dễ để gọi ra những cái tên như Bayern Munich, Real Madrid hay Barcelona”, Simeone chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu với Leicester.

“Nhưng nếu nhìn từ góc độ chuyên môn, Atletico Madrid chắc chắn có mặt trong nhóm đó. Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã 3 lần vào bán kết Champions League chỉ trong 4 năm.
 
Atletico đã sánh ngang Real và Barca tại Champions League??
Simeone tin rằng Ateltico đã 'ngang cơ' Real và Barca

Mọi thứ thậm chí còn tuyệt vời hơn so với những gì tôi có thể tưởng tượng. Bởi khi nhận lời dẫn dắt Ateltico, tôi chỉ hi vọng sẽ giúp CLB thi đấu sòng phẳng trước các đội bóng lớn hơn. Và chúng tôi đã làm được nếu không muốn nói là làm rất tốt”.

Simeone hẳn nhiên có lý. Bởi nếu bỏ qua góc độ kinh tế, Atletico Madrid đang là một thế lực không thể chối cãi ở La Liga cũng như châu Âu. Họ thậm chí còn lọt vào tới tận chung kết Champions League ở 2 trong 3 mùa giải gần nhất.

Mùa này họ xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng ngay trước mũi Bayern Munich và vượt qua một Leicester đang trên đà hồi sinh rực rỡ dưới thời Craig Shakespeare. Bất kỳ đối thủ nào ở vòng bán kết này cũng phải e ngại tập thể đầy lỳ lợm dưới trướng nhà cầm quân giàu cá tính người Argentina.