Buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2017/18 vừa chính thức diễn ra tại Monaco. Theo đó, "Ngũ hổ tướng" Premier League sau những lá thăm may rủi đã có những số phận trái ngược hoàn toàn.

Cụ thể, MU rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng vì chỉ phải gặp những đối thủ dễ chơi là Basel, Benfica và CSKA Moscow. Trong khi đó, Tottenham lại "gặp hạn" rơi vào bảng H toàn đối thủ xương xẩu với 2 sự hiện diện của Real và Dortmund.

Một bảng đấu khác cũng khá khó lường là bảng C, với sự hiện diện của đương kim vô địch Ngoại hạng Anh là Chelsea, A.Madrid và AS Roma. Hai đội bóng Man City và Liverpool tuy không nằm nhóm hạt giống số một nhưng đều lọt vào những bảng đấu khá dễ thở.

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng Champions League, tờ Daily Mail ngay lập tức đã có đánh giá tổng quan. "Tottenham có con đường gian truân nhất trong số 5 đội bóng Premier League, họ sẽ phải đối đầu với Real và Dortmund. Hai đội bóng Manchester và Liverpool rơi vào bảng đấu dễ thở, còn Chelsea có thể sẽ gặp những chút rắc rối ở bảng C".

Báo chí quốc tế nói gì về kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League?

Kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League 2017/18

Cây bút Draw Verdict của Daily Mail viết. "MU đã trở lại Champions League và những đối thủ trong bảng đấu của họ là Benfica, Basel và CSKS MOscow. Họ trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu thông qua con đường đặc cách sau khi vô địch Europa League. Tất cả sẽ cùng chờ đợi màn trình diễn của thầy trò Mourinho ở bảng A".

Tờ Independent thì lại đăng ảnh Mourinho cười rất tươi sau lễ bốc thăm, tất cả đều chung quan điểm về việc MU sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng khi chỉ phải gặp những đối thủ chênh lệch đẳng cấp.

Ngược lại, nhật báo Mirror phân tích về những khó khăn "trăm bề" của đoàn quân Pochettino. "Tottenham đã từng 2 lần thất bại trước Real ở tứ kết Champions League mùa giải 2010/11 (Tổng tỷ số 0-5). Thậm chí, họ còn chưa từng thắng bất kỳ CLB nào ở Tây Ban Nha trong 9 lần gặp gần nhất kể từ tháng 4/1982."

Nên nhớ mùa trước, Tottenham còn không vượt qua được vòng bảng khi phải gặp hai đối thủ là Leverkusen và Monaco. Lần này rơi vào bảng tử thần, sẽ hiếm ai nghĩ thầy trò Pochettino có thể vượt khó thành công.

Báo chí quốc tế nói gì về kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League?

Nằm ở bảng A, đội bóng của Jose Mourinho sẽ ra quân ở lượt trận Champions League đầu tiên vào ngày 12-13/9

Báo chí quốc tế nói gì về kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League?

MU, Man City và Liverpool đã có thể "mơ mộng" nhưng còn Tottenham sẽ phải sống trong sợ hãi vì gặp Real ở bảng tử thần

Báo chí quốc tế nói gì về kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League?

Tờ Marca giật tít ngắn gọn về những cặp đấu xứng đáng để chờ đợi: Real - Dortmund , Barca - Juve, A.Madrid - Chelsea.

Báo chí quốc tế nói gì về kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League?

Tờ Mirror cũng nhận định MU đã quá may mắn, Tottenham sẽ phải chuẩn bị cho vòng bảng tử thần ở Champions League 2017/18.