… Nếu Neymar đổi tên thành ‘Reymar’. Bởi những cầu thủ người Brazil gần nhất giành Bóng vàng thường có tên bắt đầu bằng chữ ‘R’ như Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho… Ngay cả Kaka - chủ nhân gần nhất của danh hiệu này trước khi bước vào kỷ nguyên Ronaldo - Messi, cũng có tên bắt đầu bằng chữ ‘R’ (Kaka tên thật là Ricardo Izecson dos Santos Leite).

“Tôi nghĩ Neymar có thể trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sau những gì đã thể hiện trong màu áo Barcelona, đặc biệt là trận lượt về vòng 1/8 Champions League với PSG”, Kaka chia sẻ với kênh truyền hình Ricord.

“Nhưng trước tên cậu ấy cần phải đổi tên thành ‘Reymar’ nếu muốn có nhiều cơ hội hơn để làm được điều đó. Bởi những cầu thủ người Brazil từng giành Quả bóng vàng thường có tên bắt đầu bằng chữ R”.
 
Kaka hiến độc kế để Neymar vượt mặt Ronaldo và Messi giành Bóng Vàng
Kaka là cầu thủ gần nhất giành Bóng vàng trước khi bước vào kỷ nguyên của Messi và Ronaldo. Anh hi vọng Neymar sẽ phá vỡ sự thống trị này

Neymar đã lập 1 cú đúp cùng 1 pha kiến tạo ở màn ngược dòng lịch sử của Barcelona trước PSG. Anh cũng vừa phá kỷ lục cầu thủ có số đường chuyền thành bàn nhiều nhất trong 1 mùa giải tại Champions League.

Tính đến thời điểm hiện tại, ‘tiểu Pele’ đã có 8 pha kiến tạo tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa, nhiều hơn 1 đường so với cột mốc cũ của Xavi (mùa 2008/09), Mesut Oezil (mùa 2010/11) và Zlatan Ibrahimovic (mùa 2012/13).

Với những gì đã thể hiện, Neymar là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2017 cũng như Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2017.