Theo HLV Luis Enrique, PSG đã chơi tốt hơn hẳn Barcelona cả khi cầm bóng lẫn không có bóng. Tỉ số 4-0 đã phản ánh đúng cục diện trận đấu. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng nhận mọi trách nhiệm về mình sau thất bại này.

“Nếu phải chỉ ra một người nhận mọi trách nhiệm về trận thua này, đó là tôi, HLV trưởng. Song bóng đá là thế. Có những ngày chúng tôi giành chiến thắng và ngược lại”, HLV Luis Enrique chia sẻ.

Những tính toán chiến thuật của HLV Enrique không phát huy hiệu quả trong trận đấu này. Việc chuyển từ sơ đồ 4-3-3 quen thuộc sang 4-2-3-1 không những không gây được bất ngờ cho đối thủ, mà trái lại nó khiến Barca công không được, thủ cũng chẳng xong.

“Tôi thay đổi sơ đồ vì muốn Messi nhận nhiều bóng hơn. Nhưng đó lại là cái cớ để giới truyền thông chỉ trích chúng tôi. Họ không theo dõi trận đấu kỹ càng, mà luôn có chung một giọng điệu chê bai mỗi khi Barcelona chiến thắng hay thất bại", vị chiến lược gia sinh năm 1970 phát biểu.

‘Bộ não’ của hàng tiền vệ Barca là tiền vệ Sergio Busquets cũng thừa nhận thất bại kinh hoàng trên đất Pháp. Anh cho rằng PSG thắng đậm nhờ sự khác biệt về chiến thuật.

“PSG đã nhập cuộc tốt hơn chúng tôi. Thực lòng mà nói thì Barcelona khó có thể đảo ngược tình thế sau khi đã thua 0-4. Nhưng toàn đội sẽ nỗ lực hết mình ở trận lượt về trên sân Nou Camp”, tiền vệ cao 1m89 cho biết. 

Highlights PSG - Barcelona: 4-0