Lịch bốc thăm vòng 1/8 cúp C1

Buổi lễ bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League) sẽ bắt đầu lúc 18h00 ngày 17/12 theo giờ Việt Nam tại trụ sở LĐBĐ châu Âu ở thành phố Nyon, Thụy Sĩ. Với rất nhiều ông lớn góp mặt ở vòng 16 đội mạnh nhất, một kết quả gồm nhiều trận thư hùng là điều NHM túc cầu giáo đang hết sức chờ đợi.

Mùa giải 2018/19 là năm thứ 2 liên tiếp bóng đá Anh có cả 4 đại diện vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên với việc MU, Liverpool và Tottenham chỉ đứng thứ 2 đồng nghĩa những đội bóng này nhiều khả năng sẽ phải chạm trán những “ông kẹ” thật sự của lục địa già ngay ở vòng 1/8.

Đội đứng thứ nhì ở vòng bảng sẽ phải chạm trán một CLB đứng đầu ở khác bảng. Với quy tắc hai đội bóng cùng một quốc gia chưa gặp nhau ở vòng 16 đội nên MU sẽ chỉ còn có thể chạm trán một những đối thủ rất mạnh đến từ nước khác là Dortmund, Bayern Munich (Đức), Barcelona, Real Madrid (Tây Ban Nha), PSG (Pháp) hay Porto (Bồ Đào Nha). Tình cảnh gần như tương tự cũng xảy ra với Liverpool và Tottenham.

Kể từ đầu mùa giải, MU đang thể hiện một phong độ hết sức nghèo nàn. Bởi vậy nên chạm trán bất kỳ đối thủ nào những đội bóng kể trên đều là bài toán khó với thầy trò Jose Mourinho vào thời điểm này. Mặc dù vậy, quyết tâm của ‘Quỷ đỏ’ ở cúp C1 năm nay sẽ là rất lớn đặc biệt khi họ gần như đã không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh. 

Đội chủ sân Old Trafford cũng từng bị hoài nghi rất nhiều song đã lầm lũi từng bước để chinh phục Europa League ở mùa giải trước. Tuy nhiên, Champions League sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác bởi đây là giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB và mọi đội bóng đều thèm khát ngôi vị cao nhất.

Những đối thủ MU có thể chạm trán ở vòng 1/8 cúp C1: Dortmund, Bayern Munich (Đức), Barcelona, Real Madrid (Tây Ban Nha), PSG (Pháp) hay Porto (Bồ Đào Nha).

Các quy tắc bốc thăm vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu/Champions League mùa 2018/19

- Hai CLB nằm cùng bảng đấu ở vòng bảng sẽ không chạm trán nhau ở vòng 1/8. Ví dụ: MU không thể đấu với Juventus ở vòng knock-out đầu tiên này

- Các CLB đang thi đấu ở cùng 1 giải đấu (Ngoại hạng Anh, La Liga…) sẽ không so tài cùng nhau ở vòng 1/8. Ví dụ: MU không thể đấu với Tottenham, Liverpool hay Man City.

- CLB nhất bảng sẽ chạm trán CLB nhì bảng ở bảng khác và CLB nhì bảng sẽ đấu với CLB nhất bảng ở bảng khác. Ví dụ: MU (nhì bảng H) có thể chạm trán Real Madrid (nhất bảng G)…

- Các CLB nhất bảng ở vòng bảng sẽ thuộc nhóm hạt giống. Các CLB thuộc nhóm hạt giống sẽ được thi đấu trận lượt về vòng 1/8 trên sân nhà.

Các trận lượt đi thuộc khuôn khổ vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu/Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 12 và 13/2 & 19 và 20/2/2019. Các trận lượt về diễn ra sau đó 2 tuần (5 và 6/3 & 12 và 13/3/2019).

Phân nhóm hạt giống trước giờ bốc thăm

- Nhóm hạt giống: Dortmund, Barcelona, PSG, Forto, Bayern Munich, Man City, Real Madrid, Juventus

- Nhóm còn lại: Atletico Madrid, Tottenham, Liverpool, Schalke 04, Ajax, Lyon, AS Roma, MU.