Nhật báo nổi tiếng Gazzetta dello Sport của Italia cho hay, Ban lãnh đạo CLB Arsenal đang cân nhắc mời Carlo Ancelotti, cựu ‘thuyền trưởng’ của Chelsea và Bayern Munich, về Emirates thay thế Arsene Wenger.

Nguyên nhân của vụ việc là bởi giới chóp bu của CLB tin rằng Giáo sư đã quá già để mang tới những thành công tiếp theo cho CLB, đặc biệt là tại giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, Ancelotti từng đăng quang ở mặt trận này ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt Chelsea. Ở Champions League, đấu trường mà Pháo thủ hết sức khao khát vô địch, Carletto thậm chí còn làm tốt hơn với 3 lần vô địch: 2 cùng AC Milan (các mùa giải 2002/03 và 2006/07), 1 với Real Madrid (mùa 2013/14).

Với kinh nghiệm cầm quân phong phú của mình, Ancelotti là một cái tên hứa hẹn mang lại những danh hiệu quan trọng cho Arsenal. Các cổ động viên của họ cũng ủng hộ phương án này.

Ngặt nỗi, hợp đồng hiện tại của Wenger còn hiệu lực tới tháng 6/2019 trong khi Carletto đang được đội tuyển Italia và CLB cũ AC Milan trải thảm đỏ chào đón.

Italia vừa mới lần đầu tiên lỡ hẹn với một vòng chung kết World Cup sau 60 năm nên Liên đoàn bóng đá nước này càng khao khát có được sự phục vụ của Carlo Ancelotti.