Kể từ vòng bảng cúp C1 châu Âu, được khởi tranh từ ngày 18/9 sắp tới, giờ thi đấu truyền thống của giải đấu này sẽ thay đổi. Theo thông báo từ UEFA, ngoại trừ các trận đấu diễn ra tại Nga, vốn được thi đấu sớm từ trước đến nay vì nhiệt độ quá lạnh, Champions League sẽ có hai khung giờ thi đấu, giống với những gì Europa League đang làm.

Bắt đầu từ vòng bảng, một buổi tối sẽ có hai trận đấu sớm, diễn ra lúc 18h (0h theo giờ Việt Nam). Sáu trận còn lại sẽ đá vào khung giờ muộn, lúc 20h (2h theo giờ Việt Nam). Những trận thi đấu vào mùa đông sẽ diễn ra muộn hơn một tiếng. Cách làm mới của UEFA nhằm tăng khả năng theo dõi các trận đấu của nhóm khách hàng ngoài châu Âu.

Đặc biệt là khu vực châu Á và Bắc Mỹ, giúp tăng doanh thu cho Champions League. Thời điểm xem Champions League tại châu Á và Australia sẽ được đẩy lên sớm hơn, vào lúc 1h sáng. Tại Bắc Mỹ, khán giả cũng có thể theo dõi những trận đấu sớm, vốn được khởi tranh từ 6h sáng.

Việc chia hai khung giờ thi đấu trong một tối cũng giúp những bảng đấu hấp dẫn của Champions League có thêm lượt theo dõi. Với cùng một kênh sóng, các đài sẽ có thêm chương trình sản xuất. Điều ấy đặc biệt có ích với giải đấu năm nay, khi được đánh giá là có hơn một bảng tử thần. Bất cập duy nhất chỉ đến với CĐV châu Âu, khi họ rất khó về nhà lúc 18h để xem các trận sớm.

Trước đó, C1 châu Âu chia lịch thi đấu ra làm hai. Một lượt đấu, kể từ vòng bảng đến vòng tứ kết, sẽ diễn ra trong hai tuần liên tiếp. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ mùa 2018-2019. Một lượt đấu chỉ diễn ra trong một tuần. Tại vòng bảng, mỗi tối sẽ có tám trận ở bốn bảng đấu. Quy tắc này sẽ được UEFA áp dụng tới hết mùa 2020-2021, trước khi tiến hành rà soát để đánh giá hiệu quả.