"Khi bạn đang ở tuổi 25, chơi cho đội tuyển Brazil và CLB Barca, tôi tự hỏi tại sao bạn chuyển đến Ligue 1 để chơi với những đối thủ như Amiens hay Guingamp. Điều đó không thích hợp với cái nhìn của tôi về bóng đá và niềm đam mê chơi bóng", Cantona chia sẻ suy nghĩ của mình về thương vụ Neymar trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Sports.

“Chuyển tới PSG, Neymar phải chấp nhận quên đi những trận đấu hàng đầu tại La Liga như trận Siêu kinh điển với Real Madrid hay những màn tranh tài quyết liệt cùng Atletico Madrid”.

Vụ chuyển nhượng của Neymar diễn ra hồi đầu tháng 8/2017, giống như một thương vụ ‘siêu bom tấn’ trong bóng đá. Để có được ‘tiểu Pele’, CLB PSG và giới chủ của mình đã bỏ ra tới 222 triệu euro để ngôi sao 25 tuổi ‘chuộc thân’ khỏi Barcelona.

Cantona cũng không chấp nhận quan điểm Neymar chọn PSG là nơi để chinh phục Champions League một lần nữa: "Champions League mỗi mùa chỉ có khoảng 10 trận. Tôi không hiểu tại sao Neymar tới Pháp thi đấu".

Eric Cantona từng là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Pháp. Thi đấu cho MU từ năm 1992 tới năm 1997, cựu danh thủ với chiếc cổ áo dựng ngược này từng giành 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 FA Cup.