Cụ thể, Neymar đã có hành động xấu xí sau trận thắng 5-0 của PSG trước Celtic sau khi tiền đạo người Brazil từ chối bắt tay hậu vệ trẻ 18 tuổi của đối phương, Anthony Ralston.

Ralston đá ở vị trí hậu vệ phải nên chính cầu thủ 18 tuổi này là người theo kèm Neymar trong suốt trận đấu ở Celtic Park. Tất nhiên, khả năng đi bóng ma thuật của Neymar đã khiến Ralston khổ sở ở trận đấu này nên hậu vệ của Celtic đã chọn cách dùng sức để ngăn cản cầu thủ đắt nhất thế giới.

Trong 20 phút đầu tiên, Ralston đã phạm lỗi với Neymar 2 lần và phải nhận một thẻ vàng từ trọng tài Daniele Orsato. Đó là lý do tại sao ngay trong trận đấu, Neymar đã nhiều lần tỏ ra không hài lòng với Ralston. Nhưng cho dù như vậy thì hành động từ chối bắt tay Ralston của Neymar sau trận cũng là hành động xấu xí.

Không những vậy, Neymar thậm chí còn nói điều gì đó khó nghe với Ralston, khiến cầu thủ Celtic tức giận, buộc tiền vệ Marco Verratti phải ra dàn hòa. Như thường lệ, Neymar vẫn là một trong những cầu thủ PSG chơi hay nhất từ đầu mùa khi ghi bàn mở tỷ số và kiến tạo bàn 2-0 cho Mbappe.

Trước khi Neymar gây bão bằng hành động từ chối bắt tay đối thủ, trận đấu cũng đã buộc phải tạm dừng khi một CĐV Celtic lao vào sân định đá tiền đạo Kylian Mbappe của PSG. Sau khi Cavani nâng tỷ số lên 3-0 cho PSG vào cuối hiệp 1, một CĐV Celtic đã chạy vào sân và lao về phía Mbappe và cố gắng thực hiện cú đá vào chân sút người Pháp nhưng không thành.