Với chiến thắng nói trên, Liverpool đi vào lịch sử Champions League với tư cách đội bóng của nước Anh có chiến thắng đậm nhất trên sân khách.

Thành tích này khiến Juergen Klopp vô cùng hài lòng. Phát biểu sau trận đấu, ông háo hức: “Chiến thắng sẽ mang lại cho cầu thủ sự tự tin. Tôi đã được nói về kỷ lục sau trận đấu bởi không thực sự biết về điều đó. Tôi cảm thấy như đang quay lại lịch sử tuyệt vời của đội bóng. Thật tuyệt khi được cùng Liverpool đi vào lịch sử. Sẽ rất khó để xô đổ kỷ lục đó”.

Với riêng Liverpool, đó là trận thắng đậm thứ 2 trong lịch sử đội bóng ở tất cả đấu trường. Kỷ lục hiện đang thuộc về trận thắng 8-0 trước Stoke ở Cúp Liên đoàn năm 2000.

Bộ ba Salah - Firmino - Coutinho là những người ghi dấu ấn đậm nét nhất trong màn hủy diệt Maribor. Roberto Firmino và Mohamed Salah đều lập 1 cú đúp trong khi Philippe Coutinho là tác giả của 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo.

Hai bàn thắng còn lại của Liverpool được thực hiện bởi hai cầu thủ vào sân từ ghế dự bị: Alex Chamberlain và Alexander-Arnold.