Sau trận thua tan nát 0-3 ở trận lượt đi, Barcelona đang rất cần một 'phép màu' để giành quyền vào bán kết, UEFA lại khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi về sự 'công bằng' thông qua việc bổ nhiệm trọng tài Bjorn Kuipers làm người cầm còi chính tại Nou Camp vào đêm nay.

Trong quá khứ, tất cả các trận mà trọng tài này bắt chính, Juve không thắng được trận nào, và lập kỷ lục về số thẻ với 10 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ. Không những vậy, trọng tài Bjorn Kuipers chính là người từng bắt trận lượt về vòng tứ kết Champions League 2011/12 giữa Barca và Milan trên sân Nou Camp. Trận đấu này kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về phía Barca, trong đó Barca 2 lần được hưởng 11m. 

Tính tổng cộng, ông Kuipers đã từng 6 lần cầm còi trong các trận đấu có sự tham gia của Barcelona. Trong đó đội bóng của Tây Ban Nha cũng chỉ mới thua đúng 1 lần, còn lại thắng 3 và hòa 2. Có thể thấy vị trọng tài người Hà Lan cũng là một người khá có duyên, và 'mát tay' trong các trận đấu của Barca.

Ở trận lượt về 1/8 Champions League, giới mộ điệu đã sôi sục khi cho rằng trọng tài Deniz Aytekin đã đưa ra nhiều quyết định tranh cãi (có lợi cho Barcelona), góp phần giúp CLB xứ Catalan tạo nên màn lội ngược dòng không tưởng trước PSG. Do đó, việc UEFA bố trí trọng tài Bjorn Kuipers điều khiển trận đấu với Juventus lại khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi.