Lá thăm may rủi đã đưa MU chạm trán gã khổng lồ nước Pháp, PSG ở vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu mùa này. Trong khi đó, Liverpool cũng gặp đối thủ rất khó chơi là Bayern Munich tại vòng 16 đội mạnh nhất Champions League 2018/19.

Man City dễ thở khi chỉ phải đối đầu Schalke 04. Đại diện còn lại của nước Anh là Tottenham cũng gặp đối thủ đến từ Đức là Dortmund.

Hai gã khổng lồ Tây Ban Nha có lẽ đều cảm thấy hài lòng với kết quả bốc thăm: Real Madrid gặp Ajax, Barca đối đầu Lyon. Tuy nhiên, Atletico Madrid lại gặp khó khăn khi phải đối đầu Juventus. Cặp đấu còn lại tại vòng 1/8 Champions League mùa này là cuộc đối đầu giữa Roma vs Porto.

Các trận lượt đi thuộc khuôn khổ vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu/Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 12 và 13/2 & 19 và 20/2/2019. Các trận lượt về diễn ra sau đó 2 tuần (5 và 6/3 & 12 và 13/3/2019).

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu 2018/19:

Schalke 04 vs Man City

Atletico Madrid vs Juventus

MU vs PSG

Tottenham vs Dortmund

Lyon vs Barcelona

Roma vs Porto

Ajax vs Real Madrid

Liverpool vs Bayern Munich

Quy tắc bốc thăm vòng 1/8 Champions League:

Hai CLB nằm cùng bảng đấu ở vòng bảng sẽ không chạm trán nhau ở vòng 1/8. Ví dụ: MU không thể đấu với Juventus ở vòng knock-out đầu tiên này. Các CLB đang thi đấu ở cùng 1 giải đấu (Ngoại hạng Anh, La Liga…) sẽ không so tài cùng nhau ở vòng 1/8. Ví dụ: MU không thể đấu với Tottenham, Liverpool hay Man City.

CLB nhất bảng sẽ chạm trán CLB nhì bảng ở bảng khác và CLB nhì bảng sẽ đấu với CLB nhất bảng ở bảng khác. Ví dụ: MU (nhì bảng H) có thể chạm trán Real Madrid (nhất bảng G)… Các CLB nhất bảng ở vòng bảng sẽ thuộc nhóm hạt giống. Các CLB thuộc nhóm hạt giống sẽ được thi đấu trận lượt về vòng 1/8 trên sân nhà.