Trước trận đấu với Basel ở vòng bảng Champions League, HLV Jose Mourinho đã bộc bạch những tâm tư của ông về đấu trường này. Mourinho cảm thấy rằng các đội bóng Anh gặp bất lợi so với các đội bóng ở quốc gia khác trong cuộc chiến này bởi sự khác biệt đến từ các giải quốc nội.

"Chúng ta phải thừa nhận rằng có những khác biệt so với các quốc gia khác. Năm ngoái, Real Madrid chỉ dùng đội hạng 2 để chơi ở quốc nội. Họ có thể làm vậy và đến với trận chung kết Champions League với đội hình mạnh nhất. Juventus, nhờ đã vô địch Serie A sớm 3 tháng, nên cũng có thể chơi những trận cuối cùng bằng đội dự bị. Thường thì vào tới tứ kết, bán kết và chung kết Champions League, tâm lý của họ đã vô cùng thoải mái. Với những đội bóng Anh, điều đó là không thể bởi cuộc chiến ở quốc nội căng thẳng đến phút cuối cùng".

Sau chiến thắng 3-0 của M.U trước Basel, Mourinho một lần nữa đề cập tới vấn đề này. Ở cuộc họp báo sau trận, ông nói: "Với Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich, Champions League chỉ bắt đầu từ tháng Hai. Những trận của họ lúc này chỉ là khởi động. Sau đó, khi các đội bóng Anh như chúng tôi cố gắng sống sót qua lịch đấu dày đặc của mùa đông, họ được nghỉ ngơi hoàn toàn".

Giống như Mourinho, Guardiola đang dẫn dắt một đội bóng Anh. Nhưng chiến lược gia Tây Ban Nha lại không có cùng quan điểm với đồng nghiệp bên phía M.U. "Tôi không thể nói về 4 đội bóng Anh khác đang chơi ở Champions League. Nhưng nếu chúng tôi không chiến thắng hoặc không có màn trình diễn đáng xem, thì đó là một thất bại. Ngay từ đầu tôi đã hiểu mọi chuyện sẽ như thế. Tôi có thể chấp nhận điều đó", Guardiola chia sẻ khi được đề nghị nhận định về quan điểm của Mourinho.