Theo Sky Sports và BBC Sport, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra án phạt đối với MU vì để trận đấu với Valencia diễn ra muộn. Lẽ ra, màn so tài tại Old Trafford thuộc khuôn khổ lượt 2 vòng bảng Champions League phải bắt đầu lúc 20h00 ngày thứ Ba theo giờ địa phương. Nhưng phải tới 20h05, bóng mới bắt đầu lăn tại Nhà hát của những giấc mơ.

Xe bus chở MU đã rời khách sạn Lowry lúc 18h00 (theo giờ địa phương). Nhưng chuyến xe này phải mất 75 phút để hoàn thành hành trình dài vỏn vẹn 2.9 dặm (khoảng 4.7km). Và đó là lý do khiến trận đấu diễn ra muộn hơn 5 phút so với thời gian quy định của UEFA.

UEFA phạt Quỷ đỏ ở 2 lỗi: đến sân vận động muộn hơn quy định và để trận đấu diễn ra muộn hơn quy định. Ngoài ra, CLB Valencia - đối thủ của họ, cũng bị phạt bởi đã vi phạm 2 quy định: để cổ động viên bắn pháo hoa trên khán đài và thi đấu muộn thời gian so với quy định.

Sau trận đấu, HLV Jose Mourinho lý giải nguyên nhân của vụ việc này. Theo đó, Người đặc biệt đã cáo buộc Cảnh sát thành phố Manchester đã không cử lực lượng tới hộ tống nên ông và các học trò phải tự di chuyển tới Old Trafford trong tình trạng tắc đường.

MU bị UEFA phạt, Mourinho lại ‘ngoa ngôn’

Theo HLV Mourinho, MU tới sân muộn hơn so với thời gian quy định là vì Cảnh sát thành phố Manchester đã từ chối hộ tống xe bus chở ông và các học trò

“Cảnh sát đã từ chối hộ tống nên chúng tôi phải tự di chuyển tới đây. Từ khách sạn Lowry tới Old Trafford, chúng tôi mất những 75 phút”, Mourinho cho biết.

Lập tức, đại diện của Cảnh sát thành phố Manchester đã phản pháo. Họ cho rằng mọi thứ hoàn toàn xuất phát từ phía thầy trò nhà cầm quân 55 tuổi.

“Việc triển khai đoàn hộ tống chỉ được thực hiện sau quá trình đánh giá rủi ro. Thường việc hộ tống chỉ được thực hiện khi có thông tin về nguy cơ bị đe dọa hoặc gây hại đối với CLB.

Chúng tôi đã tham khảo việc này với các CLB bóng đá có liên quan trong vài tháng để cho phép họ có đủ thời gian để lên kế hoạch cho hành trình tới sân. Vì thế không thể nói Manchester United bị muộn giờ vì chúng tôi không hộ tống”.

Nhật báo Telegraph tiết lộ, việc MU tới sân muộn xuất phát từ chính HLV Mourinho. Theo kế hoạch, chiến thuật gia người Bồ Đào Nha thường nói chuyện với các học trò khoảng 20 phút tại khách sạn Lowry trước khi tới sân. Nhưng buổi nói chuyện trước thềm trận đấu với Valencia được ông kéo dài tới… 45 phút.