Pogba hay Ibra sẽ phải cật lực chiến đấu để giúp MU được dự Champions League mùa tới nếu không muốn mức lương của mình sẽ bị cắt giảm
 
Sở dĩ có tình trạng này là bởi trong hợp đồng đã ký giữa hai bên có điều khoản: mức lương của các cầu thủ sẽ bị cắt giảm 25% nếu MU không được tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu dành cho cấp độ CLB.

Sở dĩ Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ lại cài điều khoản này vào giao kèo với các cầu thủ là bởi họ không muốn có sự thâm hụt trong cán cân giữa thu và chi, qua đó hướng tới một nền tảng tài chính lành mạnh.

Mặt khác, trong hợp đồng tài trợ đã ký giữa MU và Adidas cũng có một điều khoản tương tự: MU sẽ bị cắt giảm 30% tiền tài trợ từ hãng sản xuất đồ thể thao khổng lồ này nếu không được tham dự Champions League.

Mùa trước, MU đã kết thúc ngoài Top 4 và không được góp mặt tại Champions League mùa này nên Rooney và các đồng đội đã bị cắt giảm 25% lương trong mùa giải hiện tại.

Tất nhiên những tân binh như Pogba, Ibra, Eric Bailly hay Henrikh Mkhitaryan chưa bị ảnh hưởng bởi chính sách này. Nhưng nếu đội chủ sân Old Trafford vẫn vắng mặt ở Champions League mùa tới, các ngôi sao nói trên lập tức rơi vào hoàn cảnh tương tự như Rooney và các cựu binh.

Đó là lý do vì sao các cầu thủ của Quỷ đỏ phải chiến đấu hết mình để giật bằng được tấm vé tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu bằng cách kết thúc mùa giải 2016/17 tại Premier League trong Top 4 hoặc vô địch Europa League.