Arsenal một lần nữa để thua sấp mặt trước Bayern Munich trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2016/17. Nhưng không như hai lần bị đội bóng xứ Bavaria loại vào các mùa 2012/13 và 2014/15, Pháo thủ đã suy sụp nhanh chóng và phải nhận tới 5 bàn thua tại Allianz Arena.

Chứng kiến sự kém cỏi đến tột cùng ấy của đại diện tới từ Premier League, trong bài viết của mình trên Sky Sports, Alan Smith cho rằng đã đến lúc Arsenal nên “dứt tình” với Wenger, người phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho thảm bại nói trên.

“Tôi nghĩ rằng Wenger đã đi tới điểm cuối cùng của một chu kỳ. Giờ là lúc họ cần bắt đầu lại với một huấn luyện viên mới cùng những phương pháp mới”, Smith chia sẻ.

“Nếu chia tay Arsenal vào cuối mùa giải 2016/17, Wenger vẫn được Ban lãnh đạo và các cổ động viên của đội bóng ghi nhận và tôn vinh như một huyền thoại.

Đơn giản, Emirates cần một bầu không khí mới thay vì bầu không khí ‘độc hại’ như những năm gần đây dưới thời Wenger. Sự kiên nhẫn nào cũng có giới hạn của nó mà thôi”.

Cũng trong mạch phân tích của mình, Smith đã thẳng thắn chỉ trích ông chủ Stan Kroenke của Arsenal. Theo đó, Pháo thủ sở dĩ chưa thể vô địch Premier League cũng như tiến xa tại Champions League là vì Kroenke là một kẻ thiếu khát vọng.

“Đây là trường hợp gần như duy nhất trong bóng đá và đặc biệt là bóng đá Anh. Stan Kroenke là một người luôn hài lòng với hiện tại, xuất phát từ quan niệm lợi nhuận tài chính là tất cả mọi thứ”, Smith cho biết.

Smith đã đúng khi nhận xét như vậy. Chính vì thiếu tham vọng chiến thắng trên sân cỏ mà Kroenke đã “dung dưỡng” Wenger kể từ khi tỉ phú người Mỹ trở thành chủ sở hữu của Arsenal. Để rồi Pháo thủ lâm vào cảnh trắng tay tại giải Ngoại hạng Anh trong hơn 1 thập kỷ qua và trở thành “kẻ lót đường vĩ đại” ở giải đấu danh giá nhất châu Âu dành cho cấp độ CLB.