Claudio Ranieri vẫn đang trong kỳ nghỉ sau khi bị Leicester chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Dù đang thoải mái với cuộc sống hiện tại nhưng ông thực sự nhớ nghề huấn luyện và đã sẵn sàng trở lại. Mục tiêu mà nhà cầm quân xuất sắc nhất lịch sử đội chủ sân King Power hướng tới vẫn là giải Ngoại hạng Anh sau khi vừa từ chối đội tuyển Algeria.

“Đúng là đội tuyển Algeria đã liên hệ với tôi nhờ sự giới thiệu của Riyad Mahrez và Slimani. Tôi vui vì điều này nhưng thực sự Premier League mới là giải đấu mà tôi hướng tới”, Ranieri cho biết.

Tôi nhận được nhiều lời mời trong đó có cả của một vài đội tuyển ở châu Âu nhưng tôi muốn suy nghĩ kỹ càng và lựa chọn nơi mà tôi đam mê nhất”.

Khi được hỏi về cơ hội vô địch của 4 đội bóng đã lọt vào bán kết Champions League, chiến lược gia người Italia đánh giá cao Real Madrid nhưng cũng ‘dè chừng’ Atletico Madrid, Monaco và công khai ủng hộ CLB quê hương Juventus.

“Tôi nghĩ Real Madrid là ứng viên sáng giá nhất. Nhưng hãy coi chừng Atletico Madrid và Monaco bởi họ thực sự là những ẩn số”, Ranieri tiếp lời.

“Juventus đang trải qua một mùa giải tuyệt vời. Tất cả xuất phát từ kế hoạch tuyệt vời của CLB. Là một người Italia, dĩ nhiên tôi sẽ cổ vũ cho Juventus tại Champions League”.