Chiến thắng 2-0 trước AS Roma ở lượt trận thứ 5 vòng bảng giúp Real Madrid giành quyền vào vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu/Champions League sớm 1 lượt đấu. Đây là lần thứ 23 họ làm được điều này trong lịch sử.

Như vậy, Los Blancos tiếp tục duy trì thành tích là CLB có số lần vượt qua vòng bảng Cúp C1 châu Âu/Champions League nhiều nhất. Bám sát họ là MU, Barcelona/Barca và Bayern Munich với cùng 22 lần (tính cả mùa 2018/19). Ngoài ra, Inter Milan cũng có 22 lần vượt qua vòng bảng.

Chiến thắng 2-0 ngay tại sân Olimpico cũng giúp Real Madrid dẫn đầu bảng H sớm 1 lượt đấu. Họ có 12 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với AS Roma. Kền kền trắng chắc chắn nắm ngôi số 1 nhờ hơn đại diện của Serie A về thành tích đối đầu.

Đây là lần thứ 15 Real Madrid vượt qua vòng bảng với tư cách là đội nhất bảng. Điều này đồng nghĩa với việc họ được thi đấu trận lượt về vòng 1/8 Champions League tại sân Bernabeu.

Real Madrid cũng là CLB thành công nhất lịch sử Cúp C1 châu Âu/Champions League. Họ đã đoạt tới 13 chức vô địch, bỏ xa CLB đang xếp thứ hai là AC Milan (7 lần vô địch).

Cũng nhờ những thành tích ấn tượng tại Cúp C1 châu Âu/Champions League, Los Blancos được bình chọn là CLB bóng đá xuất sắc nhất thế kỷ 20.