Ít ai có thể ngờ rằng đội chủ nhà Real Madrid lại phải vất vả đến vậy để giành 3 điểm từ tay đối thủ dưới cơ Sporting Lisbon. Tung ra sân đội hình khủng với bộ ba nguyên tử BBC trên hàng công thế nhưng Real lại chơi kém hiệu quả. Nếu không có 2 lần tỏa sáng của Ronaldo và Morata trong những phút cuối, nhà ĐKVĐ đã phải nếm trải mùi vị thất bại ngay trong ngày ra quân.

C.Ronaldo là người châm ngòi cho cú lội ngược dòng thần kỳ của Real Madrid. Anh thực hiện quả sút phạt ở khoảng cách chừng 30m bằng một cú sút mu lai má đưa bóng đi đúng vào góc chữ A, khiến thủ thành Patricio dù đã bay người hết cỡ để chạm tay vào bóng nhưng vẫn không thể ngăn cản trái bóng đi vào lưới.

Pha lập công quý giá đó không chỉ giúp toàn đội lấy lại tinh thần để tiếp tục gây sức ép và có bàn ấn định chiến thắng do công Morata mà nó còn đưa Ronaldo vươn lên dẫn đầu danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất từ các cú sút phạt trực tiếp trong lịch sử Champions League. Với 12 lần lập công từ các pha đá phạt hàng rào, Ronaldo chính thức vượt qua tiền bối Del Piero để độc chiếm ngôi vị "Vua sút phạt".

Các pha sút phạt thành bàn của Ronaldo trước đây được ghi vào lưới Sporting CP (2007 và 2016), Arsenal (2009), Zurich (2 bàn trong năm 2009), Marseille (2009), AC Milan (2010), Lyon (2011), Apoel (2012), Bayern (2014) và Wolfsburg (2016).

Xem lại bàn thắng từ pha sút phạt của C.Ronaldo trong trận gặp Sporting Lisbon đêm qua: