Ở sân chơi Champions League mùa giải trước, Cristiano Ronaldo chính là chủ nhân của danh hiệu Vua phá lưới với 16 bàn. Nhờ có màn trình diễn ấn tượng của CR7 mà Real đã lần lượt vượt qua những chướng ngại khó nhằn để tiến vào trận chung kết hạ gục Atletico Madrid, qua đó giành chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử CLB.

Bởi vậy danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League mùa bóng 2015/2016 là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho ngôi sao người Bồ Đào Nha. Chia sẻ trước báo giới sau khi ẵm giải thưởng cá nhân danh giá, Ronaldo cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có thể thành công như ngày hôm nay. Mục tiêu sắp tới của tôi là tiếp tục viết nên nhiều trang sử mới cùng Real".

Trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, CR7 đã liên tục mang về BST giải thưởng của mình 2 danh hiệu cá nhân. Trước đó vào cuối tháng 8, Ronaldo đã vượt qua Gareth Bale và Antoine Griezmann để trở thành chủ nhân giải Cầu thủ hay nhất châu Âu 2016.

Với việc liên tục có những giải thưởng cá nhân quan trọng, cơ hội để cho Cristiano Ronaldo đoạt danh hiệu QBV năm nay đang vô cùng rộng mở.