Lionel Messi vừa ghi được 1 bàn tại trận lượt về vòng 1/8 Champions League với PSG và cân bằng thành tích 11 pha lập công trên chấm penalty với đại kình địch Cristiano Ronaldo. Đây cũng là bàn thắng thứ 37 của La Pulga tại các màn tranh tài mang tính chất loại trực tiếp ở giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB.

Nhưng thành tích ‘nổ súng’ của CR7 tại các trận knock-out tại Champions League còn ấn tượng hơn rất nhiều: 44 bàn. Không một ai làm được điều tương tự.

Nếu những trận đấu mang tính chất loại trực tiếp tại Champions League chỉ là ‘trận đấu nhỏ’ thì Ronaldo đúng là ‘Cầu thủ lớn của những trận đấu nhỏ’ mà ‘bia miệng’ vẫn thường gán cho anh.

Ngược lại, ‘Cầu thủ của những trận đấu lớn’ Messi hoàn toàn mờ nhạt trong chiến thắng lịch sử của Barcelona trước PSG dù vẫn ghi tên mình lên bảng điện tử. Và đó là lý do mà Raymond Domenech, cựu huấn luyện viên của đội tuyển Pháp, cho rằng siêu sao người Argentina sắp hết thời.

“Messi là cầu thủ tệ nhất của Barca trong trận đấu với PSG. Cậu ấy cứ vật vờ trên sân như thể không còn muốn chạy nữa. Messi luôn như vậy ở những trận đấu kém cỏi của mình”, Domenech chia sẻ với chuyên trang Goal.com.

Cậu ấy luôn tin rằng mình là người lãnh đạo và muốn làm tất cả mọi thứ (ngụ ý Messi thi đấu cá nhân). Tôi nghĩ rằng Messi sắp hết thời”.