Cách đây ít hôm, tạp chí Die Spiegel (Đức) gây sốc khi đăng tải những điều tra của Football Leaks về việc kiểm tra doping với Sergio Ramos. Cụ thể, trung vệ đội trưởng người Tây Ban Nha đã bị yêu cầu kiểm tra doping sau trận chung kết Cúp C1/Champions League mùa 2016/17 giữa Real Madrid và Juventus khép lại.

Kết quả của những xét nghiệm cho thấy Sergio Ramos bị dương tính với Dexametasone. Dexametasone là một trong những chất thuộc danh sách bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới (WADA). Loại chất này ngoài việc có tác dụng giảm đau còn khiến cho sự hưng phấn của người sử dụng lên cao hơn.

Điều đáng chú ý là sau đó Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã giấu đi kết quả này và không trừng phạt trung vệ người Tây Ban Nha.

UEFA và CLB Real Madrid sau đó đã ra thông báo phủ nhận những cáo buộc nói trên.

Theo ESPN, UEFA cũng như WADA sẽ không tiến hành điều tra thêm về nghi án sử dụng doping của Sergio Ramos. Họ thừa nhận cựu cầu thủ của Sevilla không hề vi phạm mà tất cả chỉ dừng lại ở việc ‘sai sót trong vấn đề hành chính’.

Không chỉ ở giải đấu danh giá nhất cựu lục địa, thủ quân của Real Madrid còn vi phạm quy định về phòng chống doping tại La Liga. Sau trận đấu với Malaga hồi tháng 4/2017, Sergio Ramos cũng bị yêu cầu kiểm tra doping. Các nhân viên kiểm tra yêu cầu anh không được tắm trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Song, Sergio Ramos đã phớt lờ mọi cảnh báo và đi thẳng vào phòng tắm.

Sau khi UEFA và WADA không ‘truy cứu’, tới lượt Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng làm điều tương tự. Họ kết luận rằng Ủy ban chống doping Tây Ban Nha đã không cung cấp đủ những bằng chứng về việc vi phạm quy định của Sergio Ramos.