Phát biểu trước truyền thông, Jose Mourinho một lần nữa đề cập đến sự khốc liệt ở Premier League, cũng như sự bất lợi của các CLB đang chơi tại giải đấu này khi chinh chiến ở Champions League so với các đối thủ ở La Liga, Bundesliga hay Serie A.

MU, Man City và Tottenham đều coi như cầm chắc tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp, và với tình thế các bảng sau 4 lượt đấu thì 2 đại diện còn lại là Chelsea, Liverpool hẳn cũng sẽ góp mặt. Như vậy, Ngoại hạng Anh giữ nguyên 5 đại diện cho vòng knock-out của sân chơi danh giá nhất châu Âu.\

Song nhà cầm quân người Bồ lại không nhìn vào số lượng và vì vậy, theo ông, các CLB của xứ sở sương mù không hẳn chiếm lợi thế bởi họ phải căng mình ra thi đấu liên tục. Kể từ mùa giải 2011/12, không có đại diện nào của giải đấu đăng quang tại Champions League.
 
Sợ bị gán mác ‘Người thất bại’ như Wenger, Mourinho than vãn đủ điều
Mourinho từng coi Wenger là Người thất bại khi Arsenal trắng tay suốt hơn 1 thập kỷ tại giải Ngoại hạng Anh

"Tôi không nghĩ việc có 5 đại diện góp mặt tại vòng knock-out đã là bảo đảm cho sự thành công. Tôi vẫn luôn nói, Champions League chỉ bắt đầu vào tháng Hai”, Mourinho bộc bạch.

“Ở cái tháng này, các đội bóng của Premier League trước đó trong tháng 12 và 1 có khi phải chơi đến 20 trận, trong lúc tại Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italia, tất cả đều có kỳ nghỉ Đông. Vì vậy, tôi nghĩ họ ở trong tình trạng tốt hơn so với các CLB của Anh.

Không chỉ vậy, nó còn phản ánh thực tế là ở đất nước này, với bất kỳ trận nào nếu bạn không đủ mạnh, bạn sẽ thua".

Ở mặt trận Premier League, dù đang xếp thứ 2 nhưng MU bị Man City bỏ xa đến 8 điểm trên bảng xếp hạng chỉ sau 11 vòng đấu đầu tiên.