Trong khi nhiều nguồn tin khác cho rằng Luiz bị ‘đày ải’ là bởi phong độ thiếu thuyết phục ở mùa giải hiện tại, đặc biệt là trong thảm bại 0-3 trước AS Roma tại vòng bảng Champions League vào giữa tuần trước thì The Times loan đi một sự thật bất ngờ.

Theo nhật báo uy tín này, trung vệ 30 tuổi vốn đã bị Antonio Conte ‘ghét’ khi có mối quan hệ thân thiết với Diego Costa. Khi Conte và Costa xảy ra mâu thuẫn, Luiz nhiều lần đứng ra đóng vai trò trung gian hòa giải.

Nhưng thay vì đạt được kết quả như mong muốn, ngôi sao người Brazil khiến Conte không hài lòng và Costa cuối cùng phải trở lại Atletico Madrid. Và nhân cái ‘cớ’ David Luiz mắc lỗi ở cả 3 bàn thua tại Olimpico hồi giữa tuần trước, nhà cầm quân người Italia đã ‘xuống tay’ với trụ cột của Chelsea ở mùa giải trước.

Về phần Luiz, anh tỏ vẫn ổn trước biến động lớn này. Trên trang twitter cá nhân, cựu cầu thủ của Benfica chia sẻ bức ảnh chụp cùng cổ động viên với thông điệp: “Mọi thứ vẫn đang rất tuyệt vời với tôi. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm!”.