Cho đến thời điểm hiện tại, Real Madrid đã ‘xuất phát chậm’. Chỉ sau 10 vòng đấu  đầu tiên ở La Liga, Cristiano Ronaldo và các ‘chiến hữu’ bị đại kình địch Barcelona bỏ xa tới 8 điểm. Giữa tuần qua, Los Blancos còn hứng chịu thất bại muối mặt với tỉ số 1-3 trước Tottenham tại Champions League.

Các chuyên gia đã phân tích về nguyên nhân khiến Kền kền trắng trở nên tệ hại như vậy. Mà chưa cần tới đội ngũ này vào cuộc, các con số thống kê cũng chỉ ra rằng thày trò Zinedine Zidane đang kém hơn hẳn chính họ ở mùa giải trước.

Tính tới thời điểm này, Real Madrid đã ghi 36 bàn sau 18 trận, trung bình 2 bàn/trận. So với cùng kỳ năm ngoái, Real Madrid chỉ chơi 15 trận nhưng họ lại ghi nhiều hơn 11 bàn thắng (47 bàn), trung bình 3.13 bàn/trận.

Trong trận đấu với Tottenham, Real Madrid cần tới 9 pha dứt điểm để ghi 1 bàn thắng. Sau đó, Zidane đã phải thốt lên: “Chúng tôi đã có cơ hội để kết thúc trận đấu với tỉ số hòa nhưng không thể ghi bàn”.

Số pha dứt điểm của Real Madrid thực hiện về phía khung thành đối thủ ở mùa này là 131, trung bình 7.27 pha/trận. Con số ấy cách đây 1 năm là 8.13 pha/trận.

Trung bình, Los Blancos cần 3.63 pha dứt điểm để ghi được 1 bàn, kém xa so với hiệu suất mà họ có được cách đây 1 năm: 2.59 pha/bàn.

Số lượng pha kiến tạo cũng giảm sâu. Mùa này, các cầu thủ bên phía Real Madrid mới chỉ có 21 pha kiến tạo sau 18 trận. Mùa trước, con số này là 32 pha kiến tạo/15 trận.