Trước tiên ông Hùng cho rằng với nhịp độ nhanh và sự khốc liệt của một trận vòng 1/8 Champions League thì việc trọng tài sai sót là lẽ thường tình. Điều quan trọng là các cầu thủ nước ngoài rất tôn trọng vua sân cỏ khi không có những phản ứng tiêu cực trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

‘Ở Việt Nam mà thổi 2 quả penalty liên tiếp cho 1 đội ở trận nhạy cảm như thế này là có vấn đề ngay, thậm chí vỡ sân. Nhưng chúng ta thấy cầu thủ PSG rất chuyên nghiệp, mọi phản ứng đều có chừng mực, trận đấu tiếp diễn bình thường, trọng tài công tâm, bình thản làm nhiệm vụ tiếp’, ông Hùng cho biết.

Nhận xét về 2 quả phạt đền mà Barcelona được hưởng, ông Hùng cho rằng tình huống đầu tiên Neymar bị ngã chính xác là lỗi của hậu vệ PSG. Cho dù cầu thủ đội khách vô tình hay cố ý ngã ra thì anh ta vẫn làm ảnh hưởng đến đường chạy của Neymar – lúc đó hoàn toàn đủ yếu tố để dẫn bóng vào cầu môn.

“Trọng tài bắt quả penalty của Barca giống cách xử lý của Nguyễn Trọng Thư”

Tình huống Neymar bị ngã dẫn đến quả penalty đầu tiên cho Barca

Song ở quả phạt đền thứ 2, ông Hùng cho rằng Suarez đã dùng tiểu xảo đánh lừa trọng tài, và liên tưởng đến pha xử lý của trọng tài Nguyễn Trọng Thư cách đây không lâu.

‘Các góc quay đều cho thấy hậu vệ PSG không chạm vào người Suarez, trong khi Suarez cũng không thể chạm được vào bóng, mà thủ môn PSG mới là người kiểm soát bóng. Tình huống này khá giống với pha bóng mà ông Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền Long An trên sân Thống Nhất’. cựu còi vàng 2006 phân tích.

Ông Hùng nhận định sở dĩ có sự khác biệt trong hành vi phản ứng giữa cầu thủ Long An và PSG là do sự công tâm của trọng tài chính. Theo ông, trọng tài có thể đúng, có thể sai nhưng nếu bắt công tâm, không thiên vị đội nào thì cả 2 đội đều tôn trọng. 

Highlights Barca - PSG: 6-1