Đơn giản Messi là không thể ngăn cản
Trong buổi họp báo trước trận đấu, Pep đề cập đến ý định mời Messi sang thi đấu tại Premier League với ngụ ý là gia nhập Man City. Bởi hơn ai hết Pep là người hiểu rõ nhất sự đáng sợ của người học trò cũ này.

Không như ông thày, John Stones với nhiệt huyết của sức trẻ tuyên bố anh không hề sợ khi đối mặt với Messi, Luis Suarez hay bất cứ ngôi sao nào của Barcelona. Nhưng sau 90 phút tại Camp Nou, John Stones phải rút lại câu nói của mình.

Ma thuật. Huyền hoặc. Tinh tế. Dẻo dai... Chừng ấy có lẽ chưa đủ để nói về màn trình diễn của Messi trước Man City, một màn trình diễn được Whoscored.com chấm điểm 10 tuyệt đối. Chỉ cần Messi là chính mình, chẳng ai có thể ngăn cản anh cả.
 
Kết quả Barcelona vs Man City, 4-0: Messi lập hat-trick trong ngày thảm họa của Bravo và Man City
Messi bình tĩnh vượt qua cả Bravo trước khi dễ dàng mở tỉ số cho Barcelona

4 pha dứt điểm mang về 3 bàn thắng, 5 lần qua người thành công, 2 lần giành lại bóng, mang về 1 quả penalty và 1 đường kiến tạo. Những con số có phần khô khan ấy cũng không thể lột tả chân xác được sự xuất sắc và những cảm xúc từ đôi chân ma thuật của Messi mang lại cho giới mộ điệu.

Tội đồ Bravo
Nhưng Messi và các đồng đội sẽ không dễ dàng hủy diệt Man City đến vậy nếu không có sự "trợ giúp" của Bravo, người mà 2 tháng trước còn "ăn cơm" tại Barcelona. Đơn giản, sai lầm trong việc dùng tay cản phá pha dứt điểm của Suarez ở... ngoài vòng cấm địa của Bravo là không thể chấp nhận được.

Càng đáng trách hơn đối với Bravo khi trước đó anh hoàn toàn có thể thực hiện 1 pha băng ra phá bóng an toàn thay vì... chuyền thẳng vào vị trí của Suarez. Sai lầm nối tiếp sai lầm. Chiếc thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Milorad Mazic đã đẩy người thế vai Willy Caballero và các đồng đội mới của Bravo vào hiểm cảnh.
 
Kết quả Barcelona vs Man City, 4-0: Messi lập hat-trick trong ngày thảm họa của Bravo và Man City
Bravo đã trải qua một ngày thực sự tồi tệ khi đối mặt với đội bóng cũ

Sau khi Bravo bị truất quyền thi đấu, Man City phải nhận thêm 3 bàn thua nữa. Lẽ ra là con số 4 nếu Neymar làm tốt hơn trong quả đá penalty. Hàng thủ không những không ngăn cản được Messi mà còn liên tục mắc sai lầm trong khi các chân sút bên trên không đủ sắc sảo để lập công, Man City đã trải qua một ngày thảm hại sực sự.

Trước đó, Guardiola từng dùng mọi cách để chiêu mộ Bravo. Bản thân Bravo cũng quyết tâm rời Barcelona để đến Man City. Nhưng khi đội bóng mới và đội bóng cũ gặp nhau, Bravo mắc phải sai lầm nghiêm trọng còn Ter Stegen, kẻ thế vai anh lại liên tục có những pha cứu thua xuất sắc để góp phần làm nên chiến thắng hoành tráng tại Camp Nou.

Đau đớn thay, Claudio Bravo!