Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League:

Juventus vs Tottenham

Basel vs Man City

Porto vs Liverpool

Sevilla vs MU

Real Madrid vs PSG

Shakhtar Donetsk vs AS Roma

Chelsea vs Barcelona

Bayern Munich vs Besiktas
 
Thông tin bên lề:
 
Vòng bảng Champions League 2017/18 đã chính thức khép lại với 16 cái tên lọt vào vòng knock-out được xác định. Vào lúc 18h00 hôm nay (11/12) theo giờ Việt Nam, buổi lễ bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 châu Âu sẽ được tổ chức tại trụ sở của UEFA ở thành phố Nyon, Thụy Sĩ.
 
Ở vòng 1/8 Champions League, các đội bóng cùng một quốc gia sẽ chưa phải gặp nhau. Những CLB cùng nằm chung bảng ở vòng ngoài cũng sẽ không chạm trán nhau trở lại. Bởi vậy nên cả 5 đội bóng của Anh giành quyền đi tiếp sẽ được chia vào 5 cặp đấu khác nhau.
 
Nhóm nhất bảng bao gồm Barcelona, Besiktas, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Paris Saint-Germain, Roma và Tottenham Hotspur. Trong khi đó nhóm nhì bảng bao gồm Basel, Bayern, Chelsea, Juventus, Porto, Real Madrid, Sevilla, Shakhtar Donetsk.
 
Chelsea là đội bóng duy nhất của Anh rơi vào nhóm nhì bảng, vì thế nên nguy cơ The Blues phải đụng độ một trong 2 ông lớn là PSG hoặc Barcelona là rất lớn. Ngoài ra, NHM cũng đang chờ đợi vào những cuộc đại chiến xảy ra ở ngay vòng knock-out đầu tiên khi tương quan các đội ở 2 nhóm là khá cân bằng.
 
Những đội đầu bảng sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân khách vào các ngày 13 và 14/2/2018, hoặc các ngày 20 và 21/2, trước khi thi đấu trận lượt về trên sân nhà đầu tháng 3.