Hai pha lập công chia đều trong 2 hiệp của Paul Pogba và Henrikh Mkhitaryan là đủ để MU lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại Europa League và trở thành đội bóng thứ 5 giành được tất cả các Cúp châu Âu.

Song song với việc được trở lại Champions League, Quỷ đỏ cũng kiếm bộn tiền từ chiến tích này. Theo các báo cáo của The Times, đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League đã kiếm được tổng cộng 80 triệu bảng.

Trong đó, 5.5 triệu bảng là khoản tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu dành cho đội vô địch Europa League, 50 triệu bảng đến từ bản quyền truyền hình cộng với tiền thưởng dành cho việc được góp mặt tại Champions League và 22 triệu bảng đến từ nhà tài trợ Adidas.

Theo điều khoản đã ký, MU phải trích ra 28 triệu bảng để thưởng cho huấn luyện viên Jose Mourinho và các cầu thủ. 28 triệu bảng này sẽ chia theo đóng góp của mỗi cá nhân đối với chiếc Cúp bạc Europa League mà họ vừa đoạt được trước Ajax tại sân vận động Friends Arena.

Phần còn lại, chắc chắn Quỷ đỏ sẽ dùng để gia hạn hợp đồng với các trụ cột và bổ sung thêm những ngôi sao để tiếp tục cụ thể hóa tham vọng trở lại những ngày tháng vàng son như dưới thời Sir Alex Ferguson.