Đó là kỷ lục: huấn luyện viên trưởng lớn tuổi nhất từng dẫn dắt một CLB thi đấu ở Champions League: 72 tuổi, 162 ngày. Cộc mốc trước đây thuộc về Raymond Goethals. Nhà cầm quân nổi tiếng người Bỉ này đã dẫn dắt Marseille tham dự giải đấu danh giá này ở 1992/93 khi ông đã 71 tuổi và 231 ngày.

Heynckes thực ra đã giải nghệ sau chiến tích ‘ăn 3’ cùng chính Bayern Munich ở mùa giải 2012/2013. Nhưng để cứu vãn tình hình đi xuống của đội bóng cũ, vị thuyền trưởng 72 tuổi đã quay lại ‘giải cứu’ Hùm xám trước lời mời trở lại thay thế Carlo Ancelotti vừa bị sa thải. Đây cũng là nhiệm kỳ thứ tư của ông đối với Bayern.

Nếu vô địch Champions League mùa giải này cùng Bayern Munich, Heynckes chắc chắn sẽ phá kỷ lục huấn luyện viên lớn tuổi nhất từng lên ngôi tại sân chơi hàng đầu cựu lục địa. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về Raymond Goethals, người được biết đến nhiều nhất với chức vô địch Champions League cùng Marseille năm 1993, khi ông đã ở tuổi 71.

Cho đến nay, chưa có chiến lược gia nào đăng quang ở giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới ở tuổi cao hơn ông. Với xu hướng trẻ hóa trong đội ngũ những nhà cầm quân hiện nay, kỷ lục của Goethals chắc chắn sẽ còn tồn tại rất lâu nữa.