David Ospina sẽ là người được ra sân từ đầu ở trận gặp Bayern

Trước trận đại chiến với “Hùm xám” Bayern Munich, ông Arsene Wenger gây sốc khi khẳng định vẫn sử dụng thủ thành Ospina trong khung gỗ, bất chấp việc Cech là người dày dạn kinh nghiệm ở đấu trường châu Âu và từng vô địch Champions League cùng Chelsea.

Mùa giải năm nay, Ospina vẫn làm người gác đền cho Pháo thủ trong các giải đấu cúp, còn Cech vẫn đảm nhận vai trò tại đấu trường Premier League và Champions League. Có thể thấy rằng, đây là một quyết định hết sức khó hiểu của ông thầy người Pháp, bởi cuộc chạm trán với Bayern lần này hết sức quan trọng đối với tham vọng của Arsenal tại Champions League. 

Mùa giải trước, Petr Cech đã trở thành người hùng trong chiến thắng 2-0 của Pháo thủ trước đại diện đến từ Đức ở vòng bảng. Còn ở mùa giải năm nay, HLV Wenger như đã hứa với Ospina, rằng sẽ để anh bắt tại Champions League, nhằm thuyết phục anh tiếp tục ở lại CLB.

Cho dù Ospina đã bắt chính cho Arsenal ở cả 6 trận vòng bảng và Wenger có hứa hẹn để anh bắt chính tại Champions League nhưng vào thời điểm đội bóng thành London đang gặp khó khăn trong cuộc đua danh hiệu, Wenger đặt toàn bộ mùa giải của mình trong tay thủ môn số 2 ở trận lượt đi vòng 1/8 liệu có phải một quyết định sáng suốt?