Những ngày qua, Jose Mourinho bày tỏ quan điểm cho rằng việc vắng mặt ở các giải đấu như England Football League Cup sẽ giúp các CLB của giải Ngoại hạng Anh đỡ phải trải sức trên nhiều mặt trận, do đó có thể dồn lực cho đấu trường châu Âu.

Quan điểm này của Mourinho nhận được sự ủng hộ của người đồng nghiệp Pep Guardiola bên phía Man City nhưng gặp phải sự phản đối của Arsene Wenger.

Chiến lược gia người Pháp cho rằng không thể ngó lơ các giải đấu quốc nội. Lý giải cho điều này, ông nói: "Đôi lúc bạn biết rằng mình có thể phải trả giá khi trải sức ở nhiều mặt trận. Nếu tiến xa ở Cúp Liên đoàn thì sẽ có thời điểm bạn phải thu xếp để chơi vòng bán kết ở sân nhà, sân khách, song song với FA Cup, rồi Premier League.
 
Wenger kịch chiến ‘phe cánh’ Mourinho và Guardiola về chiếc Cúp nhỏ nhất
Mourinho và Guardiola ủng hộ việc các CLB của Premier League không phải tham dự Cúp Liên đoàn Anh

Chưa kể có lúc bạn sẽ mất cầu thủ vì chấn thương ở các giải đấu này. Thế nhưng, bạn không thể hy sinh bất cứ giải đấu nào bởi đó là áp lực mà bất cứ đội bóng nào bây giờ cũng phải đối mặt".

Kể từ khi Chelsea vô địch Champions League mùa 2011/12, Ngoại hạng Anh mới có một CLB tiến sâu tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa. Đó là Man City ở mùa giải 2015/16 (lọt vào bán kết).

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, song việc các CLB ở Premier League phải căng sức ở quá nhiều mặt trận là một lý do không thể bỏ qua.