Và theo Zinedine Zidane, huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2017, sở dĩ Cristiano Ronaldo có được thành công như ngày hôm nay chỉ nhờ niềm đam mê với trái bóng.

Phát biểu sau khi Ronaldo chính thức trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trong Gala FIFA The Best 2017, HLV Zidane đã chia sẻ rằng: "Cậu ấy là người giỏi nhất, luôn rất tuyệt vời trong bất cứ điều gì cậu ấy làm".

“Tôi còn có thể nói gì về anh ấy nữa đây? Điều quan trọng nhất luôn là phải có một niềm đam mê với điều mà mình muốn làm. Một khi bạn đã nỗ lực hết mình và bạn sẽ có được mọi thứ, và sẽ dễ dàng hơn nếu bạn còn được thi đấu tại CLB hay nhất thế giới nữa".

Ronaldo đã có kết quả bình chọn áp đảo hoàn toàn so với 2 ứng viên còn lại đó là Messi và Neymar. Cụ thể kết quả bầu chọn cho ngôi sao người Bồ là 43.16%, trong khi của Messi và Neymar chỉ lần lượt là 19.25% và 6.7%.

Kết quả này không khiến nhiều người bất ngờ, khi trong năm qua Ronaldo đã gạt hái được quá nhiều thành công trong cả màu áo đội tuyển lẫn CLB (Real Madrid). Anh cùng Bồ Đào Nha có được một tấm vé tham dự World Cup 2018, cũng như góp công lớn giúp Real vô địch La Liga và trở thành CLB đầu tiên bảo vệ được ngôi vương của mình tại Champions League.