Tuần trước, đã có những cảnh báo về việc này, khi đội chủ sân San Siro được cho là vi phạm luật Công bằng tài chính, sau khi Ủy ban tài chính của UEFA xem xét.

Báo cáo của Ủy ban này có yêu cầu loại AC Milan khỏi Europa League mùa tới, nghĩa là, CLB Atalanta sẽ được tham dự vòng bảng, trong khi Fiorentina – đội đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng Serie A, sẽ đá vòng loại thứ hai.

Đội bóng áo Đỏ-Đen đã nằm trong tầm ngắm của UEFA kể từ thời điểm nhà đầu tư Trung Quốc là Rossoneri Sport mua lại CLB với số tiền hơn 600 triệu bảng hồi tháng 4/2017. Sự quan sát càng kỹ hơn khi họ đầu tư hơn 200 triệu bảng vào mua cầu thủ.

Ông chủ Yonghong Li có thời hạn đến thứ Hai để “bơm” thêm 10 triệu euro nữa vào CLB hoặc rơi vào tình trạng không thể trả món nợ 303 triệu euro mượn từ Elliot Management.

Sau đó, ông có thêm 4 tháng nữa để hoàn trả số nợ đó hoặc mất luôn quyền kiểm soát đội bóng mà ông đã mua từ tập đoàn Fininvest của Silvo Berlusconi. Quyết định của UEFA sẽ được đưa ra vào ngày 7/6 hoặc muộn nhất là 22/6.