Trận đấu giữa Lyon và Beskitas trên sân nhà Parc Olympique Lyonnais bị chậm 45 phút sau khi ẩu đả nổ ra giữa CĐV hai bên. Những kẻ quả khích đã đốt pháo sáng và ném đồ vật về phía đối thủ, khiến nhiều người phải tháo chạy xuống sân.


Sau khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này, CLB Lyon và Besiktas vừa phải nhận án phạt cực nặng từ Ủy ban kỷ luật UEFA. Theo đó, ngoài việc phải nộp phạt 100.000 euro, hai đội còn bị cấm không được phép tham gia cúp châu Âu trong 2 năm.

Được biết, phía phải chịu trách nhiệm chính dẫn tới màn ẩu đả trên là Lyon, do đã không sắp xếp CĐV của hai đội ngồi ở hai địa điểm khác nhau.

Trong báo cáo của mình, UEFA cáo buộc Lyon bố trí chỗ ngồi không hợp lý, đồng thời phải chịu trách nhiệm về hành vi đốt pháo sáng, để CĐV tràn xuống sân. Trong khi đó, Beskitas bị phạt vì để CĐV đốt pháo, ném đồ đạc và gây rối.

Án phạt mà UEFA mới đưa ra sẽ không thực hiện ngay trong mùa giải này mà là từ mùa tới. Vì vậy, trận tứ kết lượt về giữa hai đội vào ngày 21/4 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.