‘Vấn đề với chúng tôi là những trận bị hoãn. Trận gặp Man City ở giải Ngoại hạng đã bị hoãn. Nếu chúng tôi thắng Blackburn ở FA Cup thì trận gặp Southampton sẽ bị hoãn tiếp. Còn trong trường hợp M.U hòa Blackburn thì lại phải có trận đá lại ở Old Trafford. Do đó tôi nghĩ lịch thi đấu tháng 4,5 của United sẽ rất khắc nghiệt’, Mourinho cho biết.

Hiện tại, thầy trò Mourinho vẫn còn chinh chiến trên 4 mặt trận khác nhau: giải Ngoại hạng, FA Cup, Europa League và Cúp Liên đoàn Anh (đã vào tới trận chung kết). Vì vậy, mối lo phải đối mặt với lịch thi đấu dày của ‘người đặc biệt’ là có thể hiểu được.

Tuy nhiên, HLV Mourinho cho biết ông vẫn nghiêm túc với tất cả các giải đấu đội nhà tham dự. Cụ thể, Europa League là con đường vòng để dành tấm vé dự Champions League mùa sau (nếu vô địch), vì thế Quỷ đỏ sẽ không buông súng ở đấu trường này.

‘Chúng tôi thực lòng không muốn chơi ở Europa League, nhưng đó là giải đấu có thể mang lại cơ hội dự Champions League mùa sau nên chúng tôi sẽ tôn trọng nó. M.U vẫn đang ở vòng 32 đội chứ không phải tứ kết hay bán kết, chặng đường vẫn còn dài’, Mourinho phát biểu.

Về lực lượng, đội chủ sân Old Trafford sẽ không có sự phục vụ của Wayne Rooney, Michael Carrick và Phil Jones cho trận đấu với St Etienne. Ở hàng thủ, Luke Shaw sẽ không thi đấu nhằm dưỡng sức cho trận đấu cuối tuần với Blackburn.