Rạng sáng nay, thày trò Mourinho tiếp tục vùi dập Saint-Etienne với tỉ số 3-0 trong khuôn khổ trận lượt đi vòng 1/16 Europa League nhờ cú hat-trick của Zlantan Ibrahimovic. Kết quả này giúp MU san bằng thành tích 3 trận giữ sạch lưới liên tiếp, điều mà Quỷ đỏ chưa bao giờ làm được kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu (cuối mùa giải 2012/13).

Đáng nói hơn, đây đã là trận thứ 5 liên tiếp trên mọi đấu trường, Degea hay Sergio Romero không phải vào lưới nhặt bóng lần nào. Điều đó chứng tỏ hàng phòng ngự của MU đã tỏ ra chắc chắn hơn rất nhiều so với trước đây.

Càng ấn tượng hơn khi Quỷ đỏ lập được thành tích này trong hoàn cảnh thiếu vắng trung vệ trụ cột Phil Jones vì chấn thương và tài năng trẻ Luke Shaw ít được trọng dụng.

Phòng ngự đã trở thành “thương hiệu” của Mourinho từ hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Nhưng phải mất tới hơn nửa mùa giải, Người đặc biệt mới giúp các học trò thẩm thấu triệt để “kim chỉ nam” của mình. Nếu không tính trận thua có phần “oan uổng” trước Hull City tại bán kết lượt về EFL Cup, MU đã lập nên kỳ tích 23 trận bất bại trên mọi đấu trường.

Quả thực, nửa đỏ thành Manchester đã trở thành một tập thể rất khó bị đánh bại ở thời điểm hiện tại. Đó là dấu ấn hết sức rõ nét của Mourinho và từng bước ông biến đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League trở thành “tường đồng, vách sắt” thật sự.
 
Video: MU vs Saint Etienne: 3-0 (lượt đi vòng 1/16 Europa League)