Trong khoảng thời gian đầu hiệp phụ thứ 2, ống kính truyền hình đã lia được cảnh Mourinho lấy ra một mảnh giấy nhỏ, trông như một lá bùa. Sau vài giây ngắm nghía, thuyền trưởng Man United bất ngờ hôn lên mảnh giấy giống như một động tác cầu may mắn.

Theo báo chí Anh, mảnh giấy nhỏ này có thể là một chỉ đạo chiến thuật ngầm của Jose Mourinho gửi tới các học trò. Đây là cách mà ông vẫn thường sử dụng mỗi khi đội bóng mình dẫn dắt rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

NGHI VẤN: Rashford ghi bàn nhờ... bùa chú của Mourinho?

Mourinho bất ngờ rút từ trong túi ra một mẩu giấy nhỏ...

NGHI VẤN: Rashford ghi bàn nhờ... bùa chú của Mourinho?

... rồi lặng lẽ hôn lên nó

Rất có thể nhà cầm quân lão luyện đã chỉ đạo Marcus Rashford thay đổi cách di chuyển hoặc dứt điểm để tạo bất ngờ cho hàng thủ Anderlecht. Cần nhớ là trong suốt 106 phút thi đấu trước đó, Rashford gần như bất lực trong việc xuyên thủng mành lưới đội bóng của Bỉ, thậm chí kể cả khi anh đã rê qua thủ môn đối phương.

NGHI VẤN: Rashford ghi bàn nhờ... bùa chú của Mourinho?

Ít phút sau, Rashford lập tức nổ súng

Sau trận đấu, Mourinho đã dành những lời có cánh cho tiền đạo con cưng của mình: ‘Tôi luôn có niềm tin vào Marcus. Một số cầu thủ không biết nên làm thế nào để được tôi tin tưởng, nhưng Marcus thì biết, và điều đó khiến tôi tin vào khả năng xoay chuyển trận đấu của cậu ấy’.

Trong bối cảnh Ibrahimovic gần như chắc chắn sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa, trọng trách hàng công sẽ đổ dồn lên vai Marcus Rashford. Với một ông thầy lọc lõi và đầy tinh quái như Mourinho, tiền đạo trẻ người Anh hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa.