Ở trận Việt Nam 0-0 Afghanistan, không một ai trong số 5 tân binh là Văn Cường, Văn Thuận, Xuân Cường, Đình Trọng và Minh Vương được ra sân thi đấu chính thức. Ở vị trí gác đền, Tuấn Mạnh đã chứng tỏ được anh xứng đáng là số 1. Án ngữ trước mặt hàng thủ vẫn là cái tên quen thuộc Huy Hùng...

...Cho dù đây là nơi mà đa số tin rằng, Văn Thuận có cơ hội ra sân nhiều nhất trong số 5 tân binh. Thậm chí, ông Park Hang-seo còn không dùng Đình Trọng khi trung vệ Tiến Dũng sớm rời sân vì chấn thương, thay vào đó, tiền vệ Duy Mạnh được tung vào để làm nhiệm vụ phòng ngự...

Vậy, HLV Park Hang-seo gọi 5 tân binh lên để làm gì, và vì sao ông lại không trao cơ hội cho một ai trong số đó? Park muốn làm mới bản danh sách mà những người tham mưu đã đưa ra cho ông? Có thể! Vì lái trưởng người Hàn Quốc muốn tạo dấu ấn riêng của mình sau khi vi hành 1 vòng V.League.

Thế nhưng trong 1 tuần qua, 5 tân binh ấy chưa đủ thời gian để lọt được vào mắt xanh của Park Hang-seo, hay vì ông muốn an toàn mà không dám cách tân làm mới? Rõ ràng, một ông thầy chân ướt chân ráo mới có vài ngày làm việc, thì 5 tân binh phải làm được một điều thần kỳ nào đó mới mong có suất!

Ở đây chỉ là tập và tập ngắn ngày, không thi đấu cọ xát, tổng hợp lại có thể hiểu được, Park Hang-seo mới chỉ đón nhận thông tin từ cộng sự và chứng kiến 90 phút thi đấu của 5 tân binh, thì rất khó để HLV này điền tên những người mới! Thứ những tân binh cần, đó là thời gian để khẳng định.

Thứ Park Hang-seo cần, cũng là thời gian. Thời gian để hiểu cầu thủ, thời gian để hiểu BĐVN, thời gian để thể hiện cái tôi cũng như tài cầm quân. Vì thế, hẳn là những Văn Cường, Văn Thuận, Xuân Cường, Đình Trọng, Minh Vương hiểu được ông thầy và không thất vọng dù trong lòng tiếc nuối, vì cơ hội để 'lần đầu làm chuyện ấy' ở trước mắt nhưng không thể với tới!

Và 1 trận đấu hơi 'nhạt' của ĐT Việt Nam cũng chưa là gì! Tất cả cần để thời gian kiểm chứng!

Highlight Việt Nam 0-0 Afghanistan