Trương Đình Luật (TP.HCM)
 
Trung vệ Trương Đình Luật vẫn sẽ là người lớn tuổi nhất của đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung lần này. 34 tuổi nhưng trung vệ của TP.HCM vẫn giữ được phong độ tốt khiến HLV Hữu Thắng cảm thấy hài lòng và không bỏ qua cầu thủ này trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ ba ASIAN Cup 2019 gặp Afghanistan. Sẽ là giải pháp không tồi nếu Đình Luật được chọn là đội trưởng tuyển Việt Nam trong lần tập trung tới. 
 
Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC)
 
Sau khi Công Vinh và Thành Lương tuyên bố chia tay ĐTQG, Văn Quyết và Đình Luật là người có nhiều năm khoác áo đội tuyển nhiều nhất. Lên tuyển từ năm 2011, tiền đạo của Hà Nội FC đã để  lại ấn tượng mạnh. Ngay khi lên dẫn dắt ĐTVN, HLV Hữu Thắng đặc biệt đánh giá cao Văn Quyết và tỏ ra tiếc nuối khi cầu thủ này bị treo giò. Ở AFF Cup 2016, tiền đạo sinh năm 1991 này luôn được HLV Hữu Thắng trao cơ hội đá chính. Thế nên, Văn Quyết có thể sẽ thay thế Công Vinh đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam. 

Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)
 
Tiền vệ Đinh Thanh Trung mới nổi trong một vài năm gần đây nhưng lại để dấu ấn riêng khi lên tuyển. Ở AFF Cup 2016, Thanh Trung đã gây được ấn tượng mạnh với HLV Hữu Thắng và giành luôn suất đá chính của đội phó Thành Lương. Tại V.League, tiền vệ sinh năm 1988 này là nhân tố chính giúp Quảng Nam thi đấu thăng hoa và đang bám đuổi ngôi đầu bảng xếp hạng. Sở trưởng là tiền vệ cánh, đội trưởng của CLB Quảng Nam cũng là một trong những ứng viên sáng giá trong vai trò là thủ lĩnh của ĐTVN thay thế Công Vinh. 
 
Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa)
 
Dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Trọng Hoàng vẫn đóng vai trò nhất định ở ĐT Việt Nam. Tiền vệ đang khoác áo CLB FLC Thanh Hóa cũng đang có được phong độ cao tại V.League. Trong bối cảnh ĐT Việt Nam thiếu vắng cả Hoàng Thịnh, Tuấn Anh thì Trọng Hoàng vẫn sẽ là quân bài tẩy của HLV Hữu Thắng trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Không những vậy, chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam được HLV Hữu Thắng trao cho Trọng Hoàng cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ. 
 
Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh)
 
Vũ Minh Tuấn là một trong những tiền vệ được đánh giá cao nhất V.League hiện nay với khả năng săn bàn cực tốt và đang là thủ lĩnh giúp Than Quảng Ninh có được thành tích tốt tại V.League. Khi thiếu vắng Công Vinh, Thành Lương thì ĐT Việt Nam rất cần một tiền vệ có lối đá sáng tạo và sắc như Minh Tuấn. Tại AFF Cup 2016, tiền vệ gốc Quảng Ninh tuy không được trọng dụng nhiều nhưng lại để nhiều dấu ấn khi có mặt trên sân. Chính vì thế, Vũ Minh Tuấn cũng là phương án để HLV Hữu Thắng xem xét trong việc giao cho trách nhiệm đội trưởng tuyển Việt Nam.