UEFA Nations League 2018 là Giải đấu đầu tiên được UEFA áp dụng thi đấu giữa các đội tuyển với nhau và họ đã đá xong lượt trận đầu tiên. Giải đấu này nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ các Liên đoàn thành viên châu Âu. Và ngay sau đó, người hâm mộ châu Á cũng mong muốn có được 1 giải đấu tương tự được AFC tổ chức mang tên Asian Nations League hoặc AFC Nations League.

LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đã nghiên cứu nhưng không thể tổ chức Asian Nations League hoặc AFC Nations League ngay mà phải có đủ thời gian kiện toàn và ít nhất phải đến năm 2021 mới có thể thực hiện.

Ông Datuk Windsor John Paul, tổng thư ký AFC chia sẻ với tờ Bernama: "Chúng tôi đang nghiên cứu nghiêm túc về khả năng tổ chức Nations League. Không phải vì các liên đoàn khác đã tổ chức mà vì chúng tôi đang xem xét lại hế thống các giải đấu của AFC.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng và xin ý kiến các liên đoàn thành viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu giải đấu này mang đến sự tiến bộ cho các đội bóng, chúng tôi chắc chắn sẽ tổ chức. Tuy nhiên, sẽ khó có thể đưa giải đấu này vào hệ thống trước năm 2021", TTK AFC cho hay.

Như vậy, người hâm mộ châu Á phải đợi ít nhất 3 năm nữa thì Asian Nations League mới có thể được tổ chức. Được biết, UEFA Nations League là giải đấu cũng được UEFA nghiên cứu từ rất lâu và đến năm 2018 mới được tổ chức.