Sau khi ĐT Việt Nam phải rất vất vả để bảo toàn tỷ số hòa 0-0 trước Afghanistan tại Mỹ Đình, vừa đủ để chính thức giành vé dự VCK Asian Cup 2019, báo chí Hàn Quốc đã tỏ ra chưa ấn tượng với màn ra mắt của tân HLV Park Hang-seo.

Tờ Thể thao Chosun đánh giá: "ĐT Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đã giành vé vào VCK Asian Cup nhưng rõ ràng ông và các học trò đã phải vật lộn trước những áp lực rất lớn mà phía Afghanistan tạo ra. May mắn là Việt Nam được "giải cứu" nhờ sự xuất sắc của thủ thành Tuấn Mạnh".

Bài viết trên tờ báo này cũng nhận định rằng tuy đạt được mục tiêu về điểm số nhưng trận đấu ra mắt của HLV Park Hang-seo vẫn chưa cho thấy sự khởi sắc và tiến bộ so với những đời HLV tiền nhiệm.

Ở phần cuối, Chosun trích lại đoạn phát biểu của HLV Park Hang-seo sau trận đấu, khi chiến lược gia Hàn Quốc nói ông cần có thêm thời gian để hoàn thiện lối chơi của ĐT Việt Nam.

Một tờ báo khác của Hàn Quốc – Sportsseoul lại đặt ra sự hoài nghi về tính đúng đắn khi HLV Park Hang-seo sử dụng bộ 3 cầu thủ trẻ Xuân Trường, Công Phượng và đặc biệt là cầu thủ trẻ mới 18 tuổi - Văn Hậu.

Giống như tờ Chosun thì Sportsseoul cũng cho rằng đây là màn ra mắt không mấy ấn tượng của chiến lược gia 58 tuổi và nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Tuấn Mạnh thì ĐT Việt Nam đã phải nhận một thất bại.

Không chỉ báo chí Hàn Quốc, trong ngày 15/11, tờ báo nổi tiếng châu Á Fox Sports Asia thậm chí còn đưa ra quan điểm thẳng thắn hơn khi cho rằng ĐT Việt Nam chỉ còn là cái bóng của chính mình:

"Có lẽ màn trình diễn gây ra sự ngạc nhiên lớn nhất đến từ quốc gia được coi là hy vọng sáng giá tại Asian Cup 2019 của bóng đá Đông Nam Á – ĐT Việt Nam.

Màn trình diễn tẻ nhạt tại Mỹ Đình trước Afghanistan là lần đầu tiên họ thi đấu dưới thời HLV Park Hang-seo. Khi đó, Việt Nam chỉ còn là cái bóng của chính mình so với thời điểm 2 năm về trước".

Theo Soha