Bước vào thử thách ngồi "ghế nóng" tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang cố gắng đặt những dấu ấn của mình lên sắc đỏ. Thuyền trưởng người Hàn Quốc đã đưa ra hàng loạt quy định nhằm thiết quân luật ngay từ những ngày đầu tập trung.

Rất nhiều quy định từ thời các HLV tiền nhiệm đã được HLV Park dẹp bỏ. Đáng chú ý, trong ngày đầu lên tuyển tập trung, các cầu thủ sẽ không được tự do chọn người ở cùng phòng với mình.

Đích thân HLV Park Hang Seo sẽ ghép phòng cho các học trò, những người chơi cùng vị trí sẽ ở cùng nhau để tăng tính đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các cầu thủ trong đội.

Sự gắn kết, tính tập thể là điều mà thuyền trưởng 58 tuổi đã đề cao ngay trong những ngày đầu cầm quân. Trong buổi tập hôm qua, chính sự hời hợt trong phối hợp mà Xuân Trường và Công Phượng đã bị thầy Park nhắc nhở ngay trên sân.

Đúng thời gian cũng là quy định mà HLV người Hàn Quốc đưa ra. Từ các thành viên BHL đến cầu thủ phải tuyệt đối đúng giờ, tuân thủ đúng lịch, tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi của toàn đội.

Ở buổi tập đầu tiên, tuyển Việt Nam tập muộn nửa tiếng, một số thông tin cho rằng thầy Park đã đến muộn, nhưng ngay lập tức VFF đã đính chính. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết, HLV Park Hang Seo đến từ một nền bóng đá chuyên nghiệp, nên mọi thứ đều rất quy củ.

Các thành viên BHL, bộ phận chuyên môn, y tế sẽ phải đến sân trước nửa tiếng để chuẩn bị. Bản thân HLV Park được cấp nhà riêng nhưng ông vẫn ở cùng khách sạn và di chuyển bằng ô tô cùng các học trò của mình ra sân tập.

Ngoài hai quy định trên, các tuyển thủ Việt Nam không được sử dụng điện thoại di động khi đi ăn cũng như trong lúc họp cùng toàn đội.

HLV Park Hang Seo đã nghiêm cấm các cầu thủ phê phán đồng đội và truyền tin nội bộ ra ngoài đội bóng bằng các hình thức khác nhau, trong đó có tin nhắn. Các tuyển thủ phải mặc đồng phục áo đội tuyển hoặc huấn luyện khi đi ra ngoài hoặc tập luyện cùng nhau.

Cuối cùng, nếu cầu thủ muốn trả lời phỏng vấn thì phải được sự cho phép của ban huấn luyện là Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nói về sự nghiêm khắc của thầy, tiền đạo Văn Quyết chia sẻ: “HLV Park rất vui vẻ, hòa đồng, nhưng cũng rất kỷ luật. Đó là điều rất cần thiết ở đội tuyển”.

Theo Vietnamnet.vn