Từ khi sang Việt Nam từ ngày 8/6 tới nay, những thông tin về ĐT Jordan là một bí ẩn. Đại diện Tây Á khá khép kín với giới truyền thông Việt Nam, nhất là sau những khúc mắc về việc bố trí sân tập.

Tuy vậy, Ban huấn luyện ĐT Việt Nam vẫn ‘cài cắm’ được gián điệp để quan sát đôi chút buổi tập của ĐT Jordan. Với vai trò HLV thủ môn, cựu Quả bóng vàng Việt Nam Võ Văn Hạnh đặc biệt để ý tới các thủ thành bên phía đối thủ.

Theo đó, để duy trì phản xạ và tính linh hoạt cho các thủ môn, HLV của ĐT Jordan, ông Abdullah Ahmed đã sử dụng một trái bóng đặc biệt có những cạnh gồ ghề.

Chứng kiến sự khác thường trong khâu tập luyện của các thủ thành Jordan, HLV Võ Văn Hạnh đã ngạc nhiên cho biết: ‘Tôi chưa bao giờ thấy trái bóng như thế này. Có lẽ Jordan sử dụng nó để tăng tính phản xạ cho các thủ môn. Bởi lẽ với những góc cạnh thế này, bóng sẽ nẩy và lăn theo những hướng bất ngờ’.

CHOÁNG: Thủ môn Jordan tập siêu ‘dị’, cựu Quả bóng vàng Việt Nam há hốc mồm

Cận cảnh quả bóng rất "dị" của ĐT Jordan 

Đáng chú ý khi sang Việt Nam lần này, ĐT Jordan chỉ triệu tập 2 thủ môn và đều là những lão tướng. Thủ thành số 1 của họ là Amer Shafi đã 35 tuổi, còn người bắt dự bị Mutaz Yasin cũng đã 34 tuổi.

Theo thống kê, Jordan chỉ để thủng lưới 2 bàn sau 9 trận gần nhất. Điều đó cho thấy gánh nặng ghi bàn rất lớn dồn lên vai Công Phượng và các đồng đội ở trận đấu tối 13/6 tới.

CHOÁNG: Thủ môn Jordan tập siêu ‘dị’, cựu Quả bóng vàng Việt Nam há hốc mồm

Amer Shafi - lão tướng 35 tuổi của ĐT Jordan