Theo chuyên gia bóng đá xứ Nghệ, HLV Hữu Thắng đang có nhiều nhân sự tốt và điều quan trọng là cách bố trí chiến thuật sao cho hợp lý trước một Jordan có thể hình, thể lực tốt.

Jordan là đội bóng có chất lượng của châu Á. Cầu thủ của họ sở hữu thể hình, thể lực tốt và tư duy chiến thuật hiện đại. Đây rõ ràng là đối thủ khó chơi với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam có sự kết hợp giữa những cầu thủ kinh nghiệm và gương mặt trẻ xuất sắc’, ông Nguyễn Thành Vinh nhận định.

Theo cựu HLV SLNA, ĐT Việt Nam hiện tại là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Ngoài những cầu thủ dày dạn bản lĩnh trận mạc như Văn Quyết, Thanh Trung, Huy Hùng, trong tay HLV Hữu Thắng lúc này còn có những cầu thủ trẻ xuất sắc như Công Phương, Tuấn Anh, Xuân Trường và đặc biệt là sự xuất hiện của một số nhân tố lứa U20 như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu…

Nhận xét về hàng tiền đạo, ông Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao Văn Quyết bởi kinh nghiệm chinh chiến lâu năm của cầu thủ này.

Trên hàng công, nếu phải lựa chọn giữa Công Phượng hay Văn Quyết lĩnh xướng hàng công thì tôi sẽ chọn Văn Quyết. Quyết có tốc độ và sự tinh quái của một cầu thủ nhiều năm chinh chiến V-League nên cậu ta sẽ gây được sự khó khăn cho hàng thủ cao lớn của Jordan’.

‘Còn Công Phượng sẽ chỉ thích hợp đá ở vị trí hộ công chứ không phải là tiền đạo cắm. Phượng có khả năng gây đột biến nhưng cậu ta vẫn thiếu đi một chút tốc độ và những pha dứt điểm theo kiểu quyết đoán, lạnh lùng của một cây săn bàn đích thực’, cựu thuyền trưởng SLNA nhận xét về Công Phượng.

Tôi nghĩ trận đấu giữa Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra trong thế trận giằng co và hấp dẫn. Dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tôi lại có niềm tin, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ giành được một chiến thắng trước Jordan’, chuyên gia lão làng chốt lại.