Công Phượng chính là cầu thủ thường xuyên được HLV Park Hang-seo gọi ở lại sân để 'chỉ giáo' khi mà toàn ĐT Việt Nam đã tập tành xong xuôi. Điều này diễn ra ngay ở buổi đầu tiên, khi HLV người Hàn Quốc chính thức tiếp quản 'đội quân sao vàng'. Không ngoa khi nói rằng, Công Phượng được Park Hang-seo 'ưu ái đặc biệt'.

Thế nhưng, những sự chỉ bảo tận tình của tân HLV trưởng chưa được Công Phượng đưa vào áp dụng ở trận Việt Nam 0-0 Afghanistan, nói theo cách khác thì tiền đạo hộ công đang chơi cho HAGL chưa thuộc bài. Điều đó khiến Công Phượng không được chơi trọn vẹn 90 phút, mà anh phải rời sân ở phút 60, nhường chỗ cho Văn Toàn.

Dù vậy, Park Hang-seo vẫn tin rằng Công Phượng là 1 tài năng đặc biệt trên sân cỏ, ông cho rằng, mình mới cầm quân nên chưa thể hiểu hết tâm tư tính cách của tiền đạo HAGL. Vì thế, trong tương lai, Park Hang-seo sẽ sử dụng được hết 'vốn' của Công Phượng: “Công Phượng là cầu thủ quan trọng của đội.

Cậu ấy là cầu thủ mà tôi quý trọng, tôi không đánh giá trận đấu này cậu ấy chơi kém. Phượng có kỹ năng, kỹ thuật tốt. Có thể tôi mới sang Việt Nam làm việc nên chưa hiểu rõ về tâm lý, tâm tư của cầu thủ này nhiều lắm. Tôi cần thêm thời gian để hiểu Công Phượng hơn và sẽ sử dụng cậu ấy hợp lý hơn.

Đây là cầu thủ có nhiều kỹ năng tốt, nếu khai thác được, tôi khẳng định trong tương lai Công Phượng là trụ cột của ĐT Việt Nam”.

Video Công Phượng và đồng đội đá 'rối tinh rối mù' ở trận Việt Nam 0-0 Afghanistan