VFF và HLV Hữu Thắng thống nhất trong việc trẻ hóa lực lượng để hướng đến SEA Games 29 và vòng loại U23 châu Á 2018. Do vậy, danh sách tập trung của ĐT Việt Nam vào ngày 20/3 tới đã có rất nhiều gương mặt trẻ lần đầu được góp mặt như Hồng Duy, Hồ Tuấn Tài, A Hoàng, Văn Khánh...

Thế nhưng, HLV Hữu Thắng vẫn cần những cựu binh và người lớn tuổi nhất là Trương Đình Luật 34 tuổi. Thế nhưng, trung vệ này vừa xin rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam và sau đó đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hậu vệ cánh Đình Đồng trở thành "lão tướng" của ĐT Việt Nam lần này. Đình Đồng sinh năm 1987 luôn được HLV Hữu Thắng ưu ái khi dẫn dắt ĐTQG.
 
Tại AFF Cup 2016, Đình Đồng là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất nhưng anh vẫn có tên trong danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Sau Đình Đồng, Đinh Thanh Trung cũng thuộc cầu thủ lão tướng bởi cầu thủ này sinh năm 1988, tiếp đến là Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn cùng sinh năm 1989. Rất có thể, HLV Hữu Thắng sẽ chọn một trong những lão tướng này làm đội trưởng của ĐT Việt Nam khi Đình Luật đã rút lui. Theo đó, Đình Đồng là cầu thủ lớn tuổi nhất nên việc được trao băng thủ quân thay thế cho Công Vinh cũng là điều dễ hiểu. 
 
Trong khi đó, cầu thủ trẻ nhất ở ĐT Việt Nam lần này là sinh năm 1996 bao gồm: Duy Mạnh (Hà Nội FC), Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL), cùng với lứa 1995 như Công Phượng, Phí Minh Long, Xuân Trường, Văn Khánh. 
 
Với đội hình kết hợp giữa những cựu binh giàu kinh nghiệm với những gương mặt trẻ đang nổi như Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh... người hâm mộ hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ có được một bản sắc mới và giành vé dự VCK Asian Cup 2019. 
 
Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập trung từ ngày 20/3 tại Hà Nội, sau đó sẽ đá trận giao hữu gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 20/3. ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đặc biệt quan trọng trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 28/3. 
 
Đình Luật rút lui, Đình Đồng sáng cửa với chức đội trưởng tuyển Việt Nam
Danh sách tập trung của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019