Nhiều khán giả trên sân Hòa Xuân tỏ ra không hài lòng với màn ăn mừng bàn thắng quá lố của đội trưởng CLB TP.HCM khi cầu thủ này liên tục cầm bóng đá vào khung thành của SHB Đà Nẵng 3 quả liên tiếp ở trận đấu ở vòng 9 V.League 2017. 
 
Sau đó, báo chí đã nhắc nhiều đến tình huống ăn mừng quá lố này của trung vệ gốc Nghệ An. 2 ngày, trung vệ này thông báo sẽ không lên tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup và quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Nhiều người cho rằng, trung vệ sinh năm 1983 này đã không làm chủ được hành vi của mình để ảnh hưởng đến hình ảnh của một tuyển thủ QG, vì thế nên anh đã xin rút khỏi ĐT Việt Nam. 
 
Thế nhưng, Đình Luật đã lên tiếng về việc xin rút lui khỏi đội tuyển khi mà vẫn nhận được sự tin tưởng của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. “Tôi có nói chuyện với gia đình và Chủ tịch Lê Công Vinh, tất nhiên với tư cách bạn bè, để nhận những lời khuyên, rồi mới ra quyết định. Tôi cũng đã gọi điện cho HLV Nguyễn Hữu Thắng để bày tỏ nguyện vọng, đồng thời nhờ CLB chuyển công văn ra Liên đoàn. Tôi thực có tuổi rồi và muốn dành sức cho CLB”, trung vệ gốc xứ Nghệ chia sẻ trên báo TTVH. 
 
“Tôi tự thấy mình cần phải dừng lại lúc này để tập trung cho mục tiêu cụ thể, ví như CLB và gia đình chẳng hạn”, Trương Đình Luật cho biết thêm. Còn lý do chia tay ĐTQG bởi pha ăn mừng bàn thắng phản cảm đã được đội trưởng CLB TP.HCM phủ nhận. 
 
“Lúc ấy, khi tỷ số là 2-2 (phút 35, sau quả sút penalty thành công của Victor), tôi chủ ý chỉ định sút 2 quả bồi vào lưới SHB Đà Nẵng như một hành động ăn mừng bình thường thôi. Khi trở ra, tôi nghĩ đội bóng mình sẽ còn ghi thêm một quả nữa, để giành chiến thắng 3-2 chung cuộc, nên quay lại… bồi thêm phát nữa. Tất cả chỉ có thế, mà người ta lại ác khẩu, nói tôi có hành động ăn mừng phản cảm”, Đình Luật phân trần. 
 
Việc trung vệ Trương Đình Luật tuyên bố chia tay ĐTQG khi HLV Hữu Thắng đã lên danh sách cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Do vậy, nhà cầm quân người xứ Nghệ sẽ phải tìm người khác thay thế vị trí trung vệ mà Đình Luật để lại. ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 20/3 tới tại Hà Nội.