Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2019, đội tuyển Iraq sẽ có 2 trận giao hữu với Trung Quốc và Palestine. Đây được đánh giá đều là những đối thủ "vừa miếng" với đại diện của vùng Trung Đông trong bối cảnh phong độ gần đây của họ cũng không mấy ấn tượng.

Để chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV Srečko Katanec cho gọi 27 cái tên và đa phần vẫn là các gương mặt quen thuộc. Đáng chú ý trong số đó có Osama Rashid đang thi đấu tại Bồ Đào Nha, Dhia Putros chơi bóng ở Đan Mạch và Ali Adnan hiện thuộc biên chế của Atalanta tại Serie A. Tân binh duy nhất được gọi là Alaa Abbas, cầu thủ 21 tuổi khoác áo câu lạc bộ trong nước Al Zawraa.

Trận đấu giao hữu với Trung Quốc diễn ra tối 24/12 mang nhiều ý nghĩa với Iraq. HLV Srečko Katanec đã tung ra sân với đội hình mạnh nhất. Trong bối cảnh Trung Quốc cũng không có được phong độ cao thời gian gần đây, Iraq là đội nhập cuộc tốt hơn hẳn.

Phút 22, Ahmad Ibrahim bất ngờ ghi bàn mở tỷ số cho Iraq. Tuy nhiên, thế trận lấn lướt của đoàn quân HLV Srečko Katanec cũng chỉ duy trì được đến phút 43 khi Trung Quốc có được bàn gỡ hòa 1-1 do công của Lei Wu.

Bước sang hiệp hai, Iraq vẫn là đội nhập cuộc tốt hơn. Phút 69, Mohanad Ali Kadhim Alshammari ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Iraq. Kết quả này mang lại tín hiệu tích cực cho đoàn quân HLV Srečko Katanec trước thềm Asian Cup 2019.

Tại Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 1 tới đây, Iraq sẽ nằm chung bảng với Việt Nam, Yemen và Iran.