Jordan là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng, nên họ đặt mục tiêu giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Tây Á lại đang gặp bất lợi bởi thời điểm diễn ra trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 lại rơi vào tháng chay Ramadan (người theo đạo Hồi sẽ không ăn, không uống, không hút thuốc... từ lúc mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn). Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực cũng như phong độ của các cầu thủ. 
 
Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam, HLV Abdulla Mesfer cho biết:  “AFC cũng biết được sự khó khăn của các đội bóng đạo Hồi, nhưng họ không thể ưu tiên cho chúng tôi vì đây là giải của châu lục nên chúng tôi phải chấp nhận. Chúng tôi không thể yêu cầu AFC phải hoãn lịch đấu cho chúng tôi, vì thế cách tốt nhất là chúng tôi phải thích nghi. 
 
Trong tháng chay Ramadan, vấn đề dinh dưỡng sẽ khiến cho thể lực cầu thủ bị ảnh hưởng nhiều, nhưng chúng tôi cũng đã quen và cũng đã có cách để thích nghi. Tôi tin toàn đội sẽ đủ thể lực để đá trọn 90 phút”.
 
Vì là tháng chay Ramadan nên các tuyển thủ Jordan không có được dĩnh dưỡng tốt nhất, bằng chứng rõ nét nhất là họ vừa bị tuyển Hồng Kông cầm hòa trong trận giao hữu trước khi đặt chân đến Việt Nam. Nếu ĐT Việt Nam tận dụng tốt điểm yếu này của đối thủ thì cơ hội giành 3 điểm có thể thực hiện được. 
 
Tuy các học trò có bị ảnh hưởng bởi tháng Ramadan nhưng HLV Abdulla Mesfer vẫn thể hiện quyết tâm đánh bại ĐT Việt Nam: “Chúng tôi đến Việt Nam sớm vì muốn giành chiến thắng, lấy trọn 3 điểm. Tôi biết Việt Nam là một đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ và rất giỏi, nhưng tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ quyết tâm để chiến thắng”.
 
Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Jordan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 13/6. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.